Vàng miếng rẻ nhất gần nửa tháng, USD tự do tiệm cận 23.600 đồng

0
216

Giá vàng thế giới vừa phục hồi yếu ớt vào đêm qua đã lập thêm đáy mới của hơn 1 năm rưỡi vào sáng nay (15/8), kéo giá vàng miếng xuống dưới mốc 36,7 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do hưởng ứng đà tăng của đồng USD trên thị trường quốc tế, tiến gần mốc 23.600 đồng, trong khi giá USD ngân hàng ổn định.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ giao dịch hôm qua, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 30.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty PNJ báo giá vàng miếng SJC ở mức 36,56 triệu đồng/lượng và 56,74 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Biểu đồ giá vàng của một số doanh nghiệp kim hoàn lớn cho thấy giá vàng miếng đang ở mức thấp nhất kể từ hôm 3/8. So với tốc độ giảm của giá vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước đang giảm rất cầm chừng, khiến chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới ngày càng kéo giãn.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn gần 3 triệu đồng/lượng, dù nhu cầu mua vàng của người dân trong tháng 7 âm lịch được cho là thấp hơn so với bình thường.

Giá nhiều sản phẩm vàng 999,9 của các thương hiệu lớn hiện đã giảm dưới 35 triệu đồng/lượng sau thời gian dài giữ trên mốc này.Tập đoàn Phú Quý sáng nay báo giá nhẫn tròn trơn Phú Quý ở mức 34,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.555 đồng (mua vào) và 23.580 đồng (bán ra). So với sáng qua, giá USD tự do tăng tương ứng 30 đồng và 25 đồng, nâng tổng mức tăng từ hôm thứ Sáu đến nay lên 150 đồng.

Ngân hàng Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 23.270 đồng và 23.350 đồng, tương ứng giá mua và bán, không thay đổi so với sáng qua. Mức tỷ giá USD/VND này đã được Vietcombank duy trì từ hôm thứ Hai.

Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết giá bán ra USD ở mức 23.316 đồng, giảm 1 đồng so với hôm qua.

Trên thị trường thế giới, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác đang ở ngưỡng cao nhất trong 13 tháng, trong khi giá vàng đang ở vùng thấp nhất kể từ tháng 1/2017.

Mấy ngày qua, giới đầu tư mua mạnh những đồng tiền như USD, Yên Nhật và Franc Thụy Sỹ để phòng ngừa rủi ro khủng hoảng tài chính Thổ Nhĩ Kỳ. Hôm qua, tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ đã ổn định hơn, với đồng Lira phục hồi khá mạnh, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn yên tâm.

Sau khi tăng 0,3% trong phiên ngày thứ Ba tại New York, Dollar Index tiếp tục tăng trong phiên sáng thứ Tư tại châu Á, vượt ngưỡng 96,8 điểm. Sáng qua, chỉ số này còn ở dưới mốc 96,5 điểm.

Đồng USD mạnh tiếp tục là nguồn áp lực giảm giá mạnh đối với vàng. Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 5,2 USD/oz so với đóng cửa phiên Mỹ, còn 1.189,5 USD/oz. Trong phiên ngày thứ Ba tại New York, giá vàng tăng 0,6 USD/oz, chốt ở 1.194,7 USD/oz.

Nhiều nhà đầu tư cũng đang bán vàng khi giá kim loại quý này tuột ngưỡng 1.200 USD/oz. Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết đã bán ròng hơn 1% khối lượng nắm giữ trong phiên ngày thứ Ba, tương đương bán ra khoảng 8 tấn vàng, giảm lượng nắm giữ về gần 776,7 tấn.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.