VÌ SAO CHỌN THÀNH PHỐ SEATTLE LÀ ĐIỂM ĐẾN CỦA DU HỌC ?

0
131

Thành phố Seattle được mệnh danh là thành phố đáng sống, và cũng là điểm đến của các du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Mỗi năm có nhiều học sinh rời Việt Nam đến Seattle, Mỹ trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu với nhiều trường đại học nổi tiếng. Sau đây là một số thông tin về thành phố Seattle cũng như lý do mà các bạn rời quê hương chọn Seattle là điểm đến trên con đường tìm tương lai.

1. Đôi nét về thành phố Seattle – thuộc tiểu bang Washington, Mỹ 

Thành phố Seattle thuộc tiểu bang Washinton, Mỹ vơi vị trí được bao quang bởi núi và biển tạo nên nhiều cảnh đẹp từ thiên nhiên thu hút bao người. Ngoài cảnh sắc sơn thủy thì Seattle có nền kinh tế phát triển và năng động, nơi ra đời và tập trung nhiều nhãn hàng, công nghiệp nổi tiếng, có thể nói đến chính là: Google, Amazon, Boeing, Starbucks,…

Seattle được mệnh danh là thành phố ngọc bích vì môi trường sống trong lành, bao phủ nhiều cây xanh, vì lượng mưa ở thành phố khá cao, trong năm chỉ có khoảng 60 70 ngày nắng. Thành phố là nơi giao thoa và đa dạng các nền văn hóa, đặc biệt là an ninh rất đáng sống với tỷ lệ tội phạm thấp. 

Nền văn hóa, ẩm thực đa dạng từ nhiều quốc gia, trong đó chủ yếu đến từ châu Á: có khu China town, chợ Nhật Bản, Đài Loan, và cộng đồng người Việt sinh sống từ sớm, khá đông ở khu Litte SaiGon. 

Seattle thu hút lượng lớn du học sinh mỗi năm vì nơi đây được mệnh danh là thành phố tri thức, với nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu Mỹ. Nếu chọn mua nhà Mỹ ở thành phố Seattle sẽ là nơi đầu tư lý tưởng cho tương lai. 

2. Lý do nên chọn thành phố Seattle là nơi du học

Có 6 lý do giải thích cho việc Seattle thu hút các bạn du học sinh mỗi năm:

  • Thành phố Seattle, Mỹ thuộc top thành phố tri thức, thuộc top 15 Best College City US theo Wallet HUB
  • Có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, hơn nữa cơ hội làm việc trong môi trường tốt, vì Seattle là nơi đặt trụ sở các tập đoàn lớn trên thế giới: Amazon, Boeing, Starbucks,… và có hơn 13 công ty trong danh sách Fortune 500 tại Seattle
  • Mức lương trung bình khá cao: 23,37$/ giờ
  • Giáo dục tốt, chi phí hợp lý: Có nhiều trườn công lập, tư thục cho sinh viên lựa chọn
  • Là nơi đa dạng văn hóa, cộng đồn người Việt đông
  • Môi trường sống xanh, khí hậu ôn hòa, tỷ lệ tội phạm thấp

3. Một số trường đại học/ cao đẳng ở thành phố Seattle tiểu bang Washington

3.1 City University of Seattle

Đây là trường đại học tư thục với sứ mệnh cung cấp nền giáo dục cho sinh viên bận rộn muốn được thăng tiến, cạnh tranh với môi trường quốc tế. 

Trường lot top 10 giáo dục hàng đầu cho người trưởng thành trên toàn quốc và xếp hạng thứ 6 trong 121 trường có chương trình cử nhân và thạc sĩ toàn diện

Sinh viên của trường có nhiều cơ hội tham quan, thực tập, trải nghiệm với những công ty, tập đoàn lớn: Amazon, Starbucks, Boeing,…

3.2 Seattle Pacific University (SPU)

Trường chỉ cách trung tâm thành phố 10 phút di chuyển. Đây là trường đại học duy nhất bang Washington được xếp hạng trong Washigton Monthly’2 2017 College Guide – đây là bảng xếp hạng trường dựa trên tiêu chí như mức hỗ trợ cho sinh viên khó khăn, học bổng và cam kết dịch vụ. 

Có khoảng 95% sinh viên học tại đây đều nhận học bổng và 98% sinh viên tìm được việc sau 1 năm tốt nghiệp. Mức lương trung bình sau tốt nghiệp 5 năm là 82 900$

3.3 University of Washington (UW)

Trường thành lập năm 1861, là một trong những trường lâu đời nhất, lớn nhất, và được công nhận nhiều nhất tại Hoa Kỳ. UW là một trường đại học đa cơ sở tại Seattle – cũng là một trung tâm y tế đẳng cấp thế giới.

Trường đứng thứ 14 trên thế giới, đứng thứ 22 trong số các trường đại học công lập Mỹ và có 7 giảng viên từng đạt giải Nobel. 

3.4 University of Washington Bothell

Đây là trường thuộc một phần Đại học Washington được xếp hạng cấp quốc tế. Trường nổi tiếng về khả năn tiếp cận xuất sắc và kinh nghiệm giáo dục hàng đầu. Tỷ lệ sinh viê xuất sắc và làm việc trong môi trường tốt chiếm đa số. 

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199

? Website: ushome.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.