Ferrari có lợi nhuận lên tới 80.000 USD cho mỗi chiếc xe được bán ra

0
264
Ferrari lãi gần 80.000 USD cho mỗi chiếc xe trong khi Lamborghini không công bố con số này.

Theo nghiên cứu của chuyên gia kinh tế người Đức Ferdinand Dudenhoffer, Ferrari là hãng sản xuất ôtô có lợi nhuận tính theo chiếc cao nhất sáu tháng đầu năm. Hãng siêu xe nước Ý lãi trung bình gần 80.000 USD (khoảng 1,84 tỷ đồng) cho mỗi chiếc Ferrari mà hãng bán ra. Trong khi đó, Jaguar Land Rover chỉ lãi gần 1.000 USD cho mỗi chiếc xe.

Ferrari co loi nhuan len toi 80.000 USD cho moi chiec xe duoc ban ra
Hãng xe Ferrari lãi trung bình gần 80.000 USD cho mỗi chiếc xe được bán ra.

Với một số mẫu xe Đức, tài liệu của Ferdinand Dudenhoffer cho thấy lợi nhuận của Porsche cao gần gấp đôi những thương hiệu khác như: BMW, Mercedes-Benz hay Audi. Hãng xe thể thao có trụ sở tại Stuttgart có lợi nhuận mỗi đầu xe ở mức 19.715 USD so với mức 10.500 USD của bộ ba (Mercedes – Audi – BMW). Maserati có mức lợi nhuận 5.800 USD cho mỗi chiếc xe mới và Volvo có mức lãi thấp hơn con số của Maserati.

Thú vị hơn, Bentley lại lỗ khoảng 19.715 USD cho mỗi chiếc xe sang hãng bán ra. Nhưng theo Bentley, hãng có mức lỗ trên là do đang đầu tư vào phát triển xe điện. Tesla cũng cùng cảnh ngộ khi lỗ hơn 12.000 USD cho mỗi xe.

Ferrari co loi nhuan len toi 80.000 USD cho moi chiec xe duoc ban ra
Jaguar Land Rover chỉ lãi gần 1.000 USD cho mỗi chiếc xe.

Lamborghini và Rolls-Royce là hai hãng xe thuộc nhóm không công bố doanh thu tài chính và không có mặt trong danh sách của nhà kinh tế người Đức./.

Ferrari co loi nhuan len toi 80.000 USD cho moi chiec xe duoc ban ra

Ferrari F50 phiên bản sản xuất đầu tiên được rao bán

VOV.VN – Không chỉ là chiếc F50 đầu tiên được sản xuất, đây còn là chiếc xe đã nằm tại gian trưng bày của Ferrari khi hãng xe ra mắt F50 vào năm 1995.

Ferrari co loi nhuan len toi 80.000 USD cho moi chiec xe duoc ban ra

Ferrari công bố hệ thống sơn mới, đẹp và chất hơn

VOV.VN – Ferrari công bố một quá trình sơn hoàn toàn mới, mở ra những khả năng thay đổi ấn tượng cho hãng sản xuất siêu xe nước Ý…

CTV Ngọc Bách /VOV.VN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.