Hàn Quốc thu hồi hàng trăm nghìn xe BMW sau vụ xe cháy khi đang chạy

0
231
Ngày 208, công ty BMW Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch thu hồi 42 dòng xe chạy bằng dầu diesel vì những nguy cơ hỏa hoạn khi đang vận hành. Chiến dịch thu hồi lần này được cho là lớn nhất chưa từng có đối với các dòng xe nhập khẩu ở Hàn Quốc với con số lên tới 106.317 xe.

Han Quoc thu hoi hang tram nghin xe BMW sau vu xe chay khi dang chayHàng trăm chiếc xe BMW đã được thu hồi về trạm bảo trì Pyeongtaek, cách Seoul 65 km

Theo BMW Hàn Quốc cho biết, đợt thu hồi xe lần này để tiến hành thay thế bộ phận làm mát và van của hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR) bằng những phụ tùng đã được cải tiến, kết hợp với việc vệ sinh bơm của hệ thống EGR.

Trước đó, BMW Hàn Quốc công bố kết quả điều tra cho thấy, nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy nổ đối với các dòng xe chạy dầu diesel tại Hàn Quốc là do lỗi hệ thống EGR. Ngoài ra, hệ thống làm mát bị rò rỉ nước, đóng cặn ở bơm EGR và ống hút khí khiến van của EGR bị lỗi và khí thải nhiệt độ cao khi bị xả ra ngoài sẽ bắt lửa khi kết hợp với cặn ở bơm EGR.

Tuần trước, giới chức Hàn Quốc đã ra thông báo cấm tất cả những xe của BMW chưa được kiểm định an toàn lưu thông, sau khi xảy ra sự cố cháy của chiếc BMW X1 ở Imsil, cách Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) 300 km về phía Tây Nam, nâng con số vụ cháy xe BMW lên 40 vụ trong năm nay.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.