Khi rửa xe ô tô ở áp suất cao nên chú ý điều gì?

0
457

Rửa xe ô tô ở áp suất cao tiềm ẩn nhiều nguy hại đến chất lượng của xe. Do đó các bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố. Có những việc nên làm đồng thời cũng có những việc nên tránh. Cụ thể đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé.

  1. Những điều nên làm

Tư Vấn: Máy rửa xe áp lực bao nhiêu thì rửa được không chạm?

Nếu sử dụng các dòng máy rửa xe phun áp lực mạnh thì sẽ mang đến nhiều hiệu quả cao hơn,. Nếu biết cách dùng thì rất hiệu quả củ thể các bạn nên:

>> Muốn bền đẹp thì khi rửa xe ô tô tuyệt đối không nên làm những điều này

– Xả đất bẩn với nước trước

Trước khi mọi thứ sẵn sàng để bắt đầu sử dụng máy xả áp suất thì điều đầu tiên mà người thực hiện nên làm đó là xả đất bẩn với nước trước. Đây là cách chính xác để bắt đầu, đặc biệt nếu như bên ngoài xe bám nhiều bùn đất và bụi bẩn.

Ngoài việc loại bỏ vết bẩn, xả nước còn giúp cho chất tẩy rửa dễ bám vào xe hơn rất nhiều và giúp tán chất tấy rửa hiệu quả hơn.

– Xoa chất tẩy rửa bằng tay

Giờ thì chiếc xe đã ướt và bạn cũng nên bắt đầu xoa chất tẩy rửa bằng tay đã đeo găng nhằm loại bỏ những vết bẩn mà nước không thể xả trôi. Mặc dù có vẻ như sử dụng máy xả áp lực để thực hiện việc này sẽ hiệu quả hơn nhưng tay có thể loại bỏ những vết bẩn ở những kẽ nứt hiệu quả hơn.

– Sử dụng đầu vòi cong

Bởi vì xe sẽ rất dễ bị xước nên hãy tránh sử dụng đầu vòi xả nước trực tiếp. Thay vào đó hãy sử dụng một đầu voi cong một góc khoảng 25 độ. Theo cách này thì dòng nước sẽ không quá mạnh nhưng vẫn đủ mạnh để có thể hoàn thành công việc

  1. Những điều không nên làm

Hướng dẫn người dùng cách dọn vệ sinh xe hơi tại nhà -

– Đừng sử dụng áp lực quá lớn

Xe ô tô rất nhạy cảm với áp lực, đặc biệt là những vùng như kính chắn gió và cửa sổ. Việc sử dụng áp suất quá cao có thể làm nứt kính mà hậu quả đó là vỡ hoàn toàn tấm kính. Do đó hãy kiềm chế để không sử dụng áp lực quá lớn, ở mức 81atm là được.

–  Đừng phun vào một chỗ quá lâu

Việc phun vào một chỗ quá lâu có thể làm hại đến xe và tạo ra những vết lõm. Bạn cũng có thể làm xước chiếc xe của mình hoặc làm bong lớp sơn, vậy nên hãy di chuyển đầu vòi nước liên tục quanh xe. Khoảng thời gian xả nước tối đa nên là 20 phút.

>> Những sai lầm khi bạn tự rửa xe ô tô tại nhà mà bạn chưa biết

Trên đây là bài viết chia sẻ những kiến thức cơ bản các bạn cần chú ý khi quyết định rửa ô tô bằng máy phun rửa áp suất cao. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết Zestech đã mang đến cho khách hàng nhiều kiến thức bổ ích.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.