Lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam giảm mạnh trước tháng “cô hồn”

0
253

Trong tuần đầu tiên của tháng “ngâu” (từ 3 đến 9/8), lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu về Việt Nam giảm mạnh so với lượng xe nhập khẩu trong tuần trước.

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, lượng xe nhập khẩu trong tuần qua (tính từ 3 đến 9/8/2018) đạt 1.287 chiếc tương ứng tổng trị giá đạt 31,3 triệu USD. Trong khi đó, tuần trước liền kề con số tương ứng là 1.935 chiếc với tổng trị giá là 39,7 triệu USD. Như thế, lượng xe nhập về trong tuần đầu của tháng cô hồn đã giảm 648 chiếc so với tuần trước.

Luong o to nhap khau ve Viet Nam giam manh truoc thang "co hon"
Lượng xe nhập về trong tuần đầu của tháng cô hồn đã giảm 648 chiếc so với tuần trước

Xét về xuất xứ, xe làm thủ tục hải quan nhập khẩu về Việt Nam tuần qua chủ yếu đến từ Thái Lan (547 chiếc) và Indonesia (491 chiếc), chiếm tới 81% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam.

Xét về phân khúc, trong tuần qua, chỉ có 6 chiếc ô tô trên 9 chỗ ngồi xuất xứ Trung Quốc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá đạt gần 44,9 nghìn USD. Toàn bộ số xe này được nhập khẩu qua khu vực cửa khẩu cảng thành phố Đồng Nai.

Còn lại xe tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống chiếm 79,6% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu vào Việt Nam, tương ứng với 1.024 xe, trị giá đạt 18,7 triệu USD, thấp hơn so với tuần trước 34 chiếc. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng thành phố Hồ Chí Minh (950 chiếc), cảng Hải Phòng (73 chiếc) và cảng Đà Nẵng (1 chiếc). Số xe này được đăng ký nhập khẩu chủ yếu từ Indonesia (491 chiếc) chiếm tỷ trọng 48%, từ Thái Lan (340) chiếc, từ Trung Quốc (70 chiếc) và từ Mexico (68 chiếc).

Luong o to nhap khau ve Viet Nam giam manh truoc thang "co hon"

Xe ô tô tải các loại chỉ có 209 chiếc làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 4,84 triệu USD, giảm mạnh so với con số 769 chiếc của tuần trước. Trong đó, có 207 chiếc xuất xứ Thái Lan và 2 chiếc xuất xứ Hàn Quốc.

Ngoài ra, các doanh nghiệp Việt Nam cũng nhập khẩu 48 chiếc xe chuyên dụng với trị giá khai báo 7,7 triệu USD.

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn hay tháng xá tội vong nhân trong truyền thuyết dân gian của người Việt là tháng Diêm Vương sẽ ra lệnh mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự do đi theo bốn hướng, thường là trở về tìm gặp bạn bè, gia đình mong được giúp đỡ để sớm siêu thoát.. vì thế người dân thường có quan niệm trong tháng 7 âm không nên làm những việc lớn như động thổ làm nhà, mua xe vì nếu thực hiện thì sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro.

Với nhiều người, ô tô là tài sản lớn nên khi mua phải chọn ngày lành, tháng tốt, đây được xem là một trong những lý do khiến cho lượng xe bán ra của các hãng, các công ty giảm trong tháng 7 âm lịch. Lượng xe bán ra giảm có thể kéo lượng xe nhập khẩu về Việt Nam cũng giảm theo.

Thu Hằng

Đọc thêm

  • 1 Lô xe nhập khẩu Mazda BT-50 mới đã về kho Thaco?
  • 2 Những mẫu xe nhập khẩu “muốn mua cũng khó”
  • 3 Infographic Thị trường khan xe nhập khẩu, ô tô cũ hút khách
  • 4 Sẽ có chính sách phù hợp tạo công bằng giữa ô tô sản xuất trong nước và xe nhập khẩu
  • 5 Choáng với xe tải Daihatsu độ 8 ống xả của tay chơi Nhật Bản
  • 6 Mitsubishi Xpander 2018 và Toyota Innova 2017: Chọn xe MPV 7 chỗ nào?
  • 7 Đã thu hồi gần hết 500 biển xe 80A, 80B cấp cho doanh nghiệp
  • 8 Tháng 8, cơ hội mua xe Kia với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn
  • 9 “Hot girl” chạy xe quá tốc độ đâm cảnh sát gẫy chân!
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.