Mazda CX-5 thống trị, Outlander vượt CR-V trong tháng 7

0
282

Phân khúc SUV tầm trung giá dưới 1 tỷ đồng đang cho thấy sự thống trị của Mazda CX-5 khi liên tục có doanh số ấn tượng. Trong khi đó, Mitsubishi Outlander đã vượt qua doanh số của Honda CR-V.

Dựa theo báo cáo bán hàng của VAMA và Hyundai Thành Công, kết thúc tháng 7 năm 2018, Mazda CX-5 tiếp tục dẫn đầu phân khúc SUV tầm trung có giá bán dưới 1 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, Mitsubishi Outlander có doanh số ấn tượng, vượt lên trên đối thủ cùng có thiết kế 5+2 là Honda CR-V.

Mazda CX-5.jpg
Mazda CX-5 tiếp tục thống trị phân khúc.

Cụ thể, trong tháng 7 vừa qua, Mazda bán được 995 xe CX-5 ra thị trường Việt Nam, bỏ xa các đối thủ khác trong cùng phân khúc. Ở các vị trí tiếp theo, Hyundai Tucson đạt doanh số 413 xe, Mitsubishi Outlander cán mốc 371 xe, Honda CR-V tiếp tục giảm doanh số về mức 302 xe và đứng thứ 5 là Nissan X-Trail với doanh số 39 xe.

Mẫu xe Doanh số tháng 7/2018 Doanh số năm 2018
Mazda CX-5 995 xe 7.258 xe
Honda CR-V 302 xe 4.378 xe
Hyundai Tucson 413 xe 3.286 xe
Mitsubishi Outlander 371 xe 1.454 xe
Nissan X-Trail 39 xe 905 xe

Trong số 5 mẫu xe kể trên, chỉ có duy nhất Honda CR-V là được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, những mẫu xe khác đều đang được lắp ráp trong nước thế nên không phải chịu nhiều ảnh ưởng thì những chính sách mới.

Thực tế, Honda CR-V vẫn được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và đặt mua, thế nhưng do hãng xe Nhật không thể nhập CR-V về với số lượng lớn thế nên lượng xe được bàn giao hàng tháng thường khá nhỏ giọt. Nếu như xe về ổn định, không chừng, Honda CR-V sẽ vẫn cạnh tranh sòng phẳng với đối thủ đồng hương Mazda CX-5 như những gì từng làm được trong tháng 4.

mitsubishi-outlander-ckd-2018-7.jpg

Với Mitsubishi Outlander, đây chính là tháng bùng nổ của mẫu xe này. Nếu như tháng 6, doanh số của Outlander chỉ dừng ở mức 177 xe thì sang tháng 7, con số đó đã tăng hơn gấp đôi và cán mốc 371 xe. Để có được doanh số ấn tượng như vậy, thời gian vừa qua, Mitsubishi Motor Việt Nam đã liên tục đưa ra những chương trình khuyến mại hấp dẫn. Hiện, Outlander đang được hỗ trợ giá bán chỉ còn 808 đến 1,049 tỷ đồng.

Trong tháng 8 này, khi mà thị trường ô tô Việt bước vào giai đoạn tháng “Ngâu”, lượng tiêu thụ xe hơi chắc chắn sẽ giảm tượng tự như nhiều năm trước do tâm lý chung của khách hàng là kị mua xe trong thời gian này vì sợ “đen”. Hiện tại, các hãng xe vẫn tiếp tục tung ưu đãi và khuyến mại hấp dẫn một mặt nhằm thay đổi suy nghĩ của người tiêu dùng mặt khác cũng là cơ hội lớn để sở hữu ô tô giá mềm hơn bao giờ hết.

Tới Nguyễn (Forum.autodaily.vn)

Nguồn: autodaily.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.