Mercedes S-Class có thể giao tiếp với con người qua đèn pha

0
234

Mercedes vừa giới thiệu một công nghệ hoàn toàn mới mang tên Digital Light cho phép các chiếc xe của hãng có thể “giao tiếp” với người qua đường thông qua đèn qua.

  • Điều đặc biệt mang tên Maybach / “Quý tộc” Maybach 62S trắng giá 20 tỷ đồng tại Hà Nội / Mercedes-Benz S600 Maybach trình làng vào cuối năm

Nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một chiêu thức quảng cáo mà Mercedes tung ra nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm mới của hãng, nhưng thực chất không phải vậy. Theo đó, công nghệ Digital Light vừa được trình diễn trên một chiếc Maybach S-Class và đã thực sự cho phép chiếc xe này giao tiếp với những người đi đường xung quanh thông qua hệ thống đèn pha thông minh.

Không giống như bộ phim hoạt hình Cars với những chiếc ô tô có thể nói chuyện, điều này còn ở rất xa thực tế. Tuy nhiên, những gì công nghệ Digital Light làm được cũng rất đặc biệt. Hệ thống này có khả năng chiếu ra khoảng sáng nhất định trong đó chứa những từ ngữ mà người ở phía trước đầu xe có thể nhận biết.

Trong bài thử nghiệm, chiếc Maybach S-Class được đỗ trên vỉa hè và liên tục đưa ra những lời khen ngợi hoặc động viên dành cho người đi bộ xung quanh dựa trên ngữ cảnh cụ thể. Điều này khiến nhiều người rất bất ngờ.

1c95bc20-mercedes-benz-digital-light-16.jpg

b152b333-mercedes-benz-digital-light-17.jpg

be233ae6-mercedes-benz-digital-light-.jpg

Công nghệ Đèn kĩ thuật số hoạt động dựa trên một hệ thống đèn LED chất lượng cực cao tích hợp hơn 1 triệu thấu kính siêu nhỏ bên trong. Đèn pha này có thể tạo thành chữ hoặc thậm chí là hình minh họa. Điều này rất ấn tượng và nhiều người nghĩ rằng điều này nó chỉ có trong thời tương lai hoặc trên phim ảnh.

Ngoài yếu tố tăng niềm vui khi lái xe, công nghệ đèn kĩ thuật số còn có thể được sử dụng như một công cụ định vị hoặc hướng dẫn an toàn cho người lái xe. Hệ thống máy tính sẽ phân tích và truyền tải thông tin qua hệ thống đèn để cảnh báo làn đường, biển chỉ đường và biển báo để hỗ trợ lái xe. Ngoài ra, hệ thống này cũng sử dụng camera và các cảm biến để tăng độ chính xác.

272f8349-mercedes-benz-digital-light-18.jpg

38690b4d-mercedes-benz-digital-light-21.jpg

a02af7fa-mercedes-benz-digital-light-25.jpg

“Với độ phân giải hơn 1 triệu pixel cho mỗi đèn pha, Digital Light không chỉ tạo ra điều kiện ánh sáng lý tưởng cho mọi tình huống lái xe, mà còn hỗ trợ đắc lực cho hệ thống trợ giúp lái xe của chúng tôi”, Ola Källenius, thành viên ban giám đốc tập đoàn Daimler AG, nhóm nghiên cứu và phát triển xe Mercedes-Benz cho biết.

Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể cảnh báo độ bám của mặt đường, cảnh báo công trường xây dựng, va chạm phía sau, chệch làn đường, cảnh báo điểm mù và nhắc nhở tốc độ. Hệ thống Digital Light còn có thể phát hiện và giao tiếp với người đi bộ thông bằng cách chiếu đèn minh họa.

Đinh Giang (Forum.autodaily.vn)

Nguồn: autodaily.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.