Người dân không còn xếp hàng dắt xe ngược chiều trên vỉa hè Tố Hữu

0
105
Ghi nhận vào sáng 261 cho thấy, ngày làm việc đầu tiên sau khi vỉa hè đoạn ngã ba cầu Mỗ LaoTố Hữu được dựng rào chắn bằng sắt, hiện tượng xe máy ngược chiều trên vỉa hè đã không còn.

Sau khi có phản ánh về tình trạng người dân rồng rắn dắt bộ xe máy đi ngược chiều trên vỉa hè đường Tố Hữu, lực lượng chức năng đã tiến hành lắp đặt các rào cản bằng sắt trên vỉa hè như một giải pháp tình thế.

Ghi nhận vào sáng 26-1 cho thấy, ngày làm việc đầu tiên sau khi vỉa hè đoạn ngã ba cầu Mỗ Lao – Tố Hữu được dựng rào chắn bằng sắt, hiện tượng xe máy ngược chiều trên vỉa hè đã không còn nữa.

Nguoi dan khong con xep hang dat xe nguoc chieu tren via he To Huu

Rào chắn bằng sắt được dựng lên như một giải pháp tình thế để ngăn người dân không đi ngược chiều trên vỉa hè

Nhiều người dân cố tình đi ngược chiều từ hướng Vạn Phúc (Hà Đông) lên, đến đây cũng buộc phải quay đầu, đi xuống lòng đường. Một số ít phương tiện vẫn cố tình ngược chiều ngay trên mép đường Tố Hữu để đi về phía đường Trung Văn. Không ít người, thậm chí còn ngược chiều ngay trên làn đường dành riêng cho xe buýt BRT.

Nguoi dan khong con xep hang dat xe nguoc chieu tren via he To Huu

Một số người dân vẫn cố tình đi ngược chiều trên vỉa hè

Không chỉ rào chắn theo bề rộng, một dãy lan can sắt cũng được dựng dọc theo mép đường Tố Hữu, hướng đi Vạn Phúc, ngăn chặn cả hiện tượng đi xe máy xuôi chiều trên vỉa hè.

Tuy nhiên, một số người dân cho rằng, khoảng cách và cách bài trí 3 lớp rào chắn theo bề rộng của vỉa hè có gây ra đôi chút bỡ ngỡ, khó khăn cho người đi bộ. Mặt khác, rào chắn bụi bẩn, khá nhếch nhác, chưa đảm bảo mỹ quan.

Nguoi dan khong con xep hang dat xe nguoc chieu tren via he To Huu

Một số người cố tình vi phạm nhưng đã phải quay đầu lại do không thể đi qua

Trước đó, đoạn vỉa hè đường Tố Hữu, đoạn từ ngã tư Vạn Phúc đến ngã ba Mỗ Lao (Hà Đông) thường xuyên có hàng trăm người điều khiển xe máy đi ngược chiều về phía Trung Văn (Nam Từ Liêm).

Khi CSGT chốt trực xử lý, người dân xuống dắt xe đi bộ ngược chiều thành hàng, tạo nên hình ảnh phản cảm. Để xử lý dứt điểm tình trạng này, cơ quan chức năng đã cho dựng rào chắn trên vỉa hè đường Tố Hữu, đoạn qua ngã ba Mỗ Lao.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.