Thanh tra giao thông Hoàng Mai nói gì về thông tin “trông xe trái phép trong …

0
227
Vừa qua, có thông tin phản ánh cho rằng, tại trụ sở của Đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai, có tổ chức trông giữ xe thu tiền cho người ngoài không có phép. Thậm chí, theo tính toán, mỗi tháng Đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai thu khoảng 50 triệu đồng từ việc trông giữ xe không phép.

Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai Lê Quang Vinh khẳng định: “Thông tin phản ánh Đội trông giữ xe trái phép tại trụ sở làm việc hoàn toàn không chính xác. Trụ sở có nhiều đơn vị đang hoạt động, sân để xe cũng dùng chung chứ không phải của riêng đơn vị nào mà cho thuê hay nhận trông giữ phương tiện trái phép”.

Theo tài liệu do ông Lê Quang Vinh cung cấp, trụ sở Đội hiện nay nằm trong khu liên cơ sử dụng chung của 7 đơn vị. Năm 2014, Quận ủy Hoàng Mai có Thông báo tạm giao cho 3 đơn vị gồm: Đội Thanh tra Xây dựng, Đội Thanh tra GTVT và Ngân hàng Chính sách xã hội quận Hoàng Mai sử dụng khu đất là trụ sở cũ của Tòa án Nhân dân quận.

Những năm sau đó, thêm 4 đơn vị được đưa về đóng tại khu liên cơ này gồm: Hội Chữ thập đỏ, Hội Luật gia, Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội Người cao tuổi quận Hoàng Mai. Như vậy, hiện nay, khu đất có 7 cơ quan, đơn vị hoạt động; số lượng cán bộ, nhân viên làm việc khoảng hơn 100 người.

Thanh tra giao thong Hoang Mai noi gi ve thong tin "trong xe trai phep trong tru so"

Trụ sở mà đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai đang “đóng” là trụ sở chung của 7 đơn vị

Ghi nhận cho thấy, hàng ngày, có khoảng 20 xe ô tô, bao gồm cả xe công, xe riêng của tập thể, cán bộ 7 đơn vị nêu trên đỗ trong sân khu liên cơ. Ngoài ra, lực lượng bảo vệ khu liên cơ còn cho biết, có một số xe của cán bộ, nhân viên thường xuyên lưu gửi qua đêm.

Do đây là khu đất vẫn thuộc quản lý của Quận ủy Hoàng Mai nên Đội Thanh tra GTVT không tổ chức cắt cử người bảo vệ, trông giữ mà hàng tháng chỉ đóng góp chi phí để trả lương theo thỏa thuận, bàn bạc giữa các đơn vị với nhau.

Lãnh đạo Đội Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai khẳng định, do không trực tiếp quản lý, nên nếu có việc bảo vệ tự ý cho xe ô tô vào trông giữ buổi đêm cũng không biết, không tham gia và không thể tự một mình xử lý.

“Trụ sở không phải của chúng tôi thì làm sao có thể bật đèn xanh cho vi phạm để thu tiền. Sau khi có phản ánh của dư luận, cả 7 đơn vị đã họp kiểm điểm tổ bảo vệ và kiên quyết không chấp nhận để xảy ra vi phạm”, ông Vinh khẳng định.

Liên quan đến vấn đề này, Đội Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai cũng đã báo cáo cụ thể với lãnh đạo Thanh tra và Sở GTVT Hà Nội. Được biết, hiện nay, đa số các Đội Thanh tra GTVT địa phương vẫn chưa có trụ sở chính thức mà hầu hết đi còn đi mượn tại các vị trí do chính quyền địa phương chỉ định. Đặc biệt tại một số quận nội thành, lực lượng này thường được xếp chung vào các khu liên cơ quan, không được giao quản lý trực tiếp khu vực trụ sở.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.