Phản hồi của Tổng thống Mỹ – Donald Trump được đưa ra sau khi Ủy viên Thương mại Cecilia Malmstrom cho biết EU “sẵn sàng hạ mức thuế ô tô xuống bằng 0, tất cả các mức thuế bằng 0 nếu nước Mỹ cũng làm vậy”.
![]() |
Tổng thống Donald Trump |
Tháng trước, Tổng thống Mỹ đã có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker tại Nhà Trắng, đồng ý hai bên sẽ không áp đặt mức thuế mới tại thời điểm hiện tại, nhưng thương lượng để tìm một giải pháp thỏa mãn cả hai bên.
Khoảng cách giữa mức thuế 10% của EU và 2,5% của Mỹ đã được ông Trump sử dụng như một sự biện minh để tăng thuế lên 25% đối với ô tô và phụ tùng nhập khẩu. Bloomberg chỉ ra rằng khiếu nại của ông Trump đã bỏ qua mức thuế 25% hiện tại mà Mỹ áo dụng đối với xe tải hạng nhẹ, một trong những phân khúc có lợi nhuận cao nhất thị trường Mỹ.
Ngay cả nếu mức thuế 0% cho ô tô được thông qua, thì điều này cũng không mấy ảnh hưởng đến Ford (GM không có mặt trong khu vực), nhưng sẽ giúp thúc đẩy các công ty như BMW và Mercedes vì họ xuất khẩu các mẫu xe như X3 từ nhà máy tại Mỹ vào châu Âu./.
Doanh số ô tô tại Mỹ tăng trưởng vì sợ ông Donald Trump tăng thuế
VOV.VN – Việc người dân Mỹ đổ xô đi mua xe do lo sợ đề xuất tăng thuế nhập khẩu của ông Donald Trump có hiệu lực đã giúp doanh số nhiều hãng xe tăng trưởng…
Limousine “Quái thú” của Tổng thống Donald Trump đã hoàn thành
VOV.VN – Vào cuối mùa hè này, Tổng thống Donald Trump sẽ chính thức có chiếc limousine “Quái thú” thế hệ mới thay thế cho chiếc xe từ thời ông Obama.
Cận cảnh “quái thú” Cadillac One của Tổng thống Donald Trump ở Hà Nội
VOV.VN – Xuất hiện tại Hà Nội, “quái thú” Cadillac One của Tổng thống Donald Trump gây chú ý với vẻ ngoài đặc biệt và nhiệm vụ quan trọng mà nó đảm nhiệm.
CTV Hoàng Thanh/VOV.VN
Nguồn: vietbao.vn