Người doạ truy sát giám đốc và cán bộ nhân viên VTV9 là “ông trùm” đa cấp?

0
267

Công văn được cho của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án BĐS Smartland (Công ty Smartland) gửi Ban giám đốc Đài truyền hình Việt Nam về việc “Đề nghị kênh VTV9 gỡ phóng sự và đính chính thông tin sai sự thật về công ty” đang gây chú ý dư luận bởi những lời lẽ sặc mùi “chợ búa”.

Bên cạnh yêu cầu gỡ phóng sự và đính chính thông tin, công văn của Công ty Smartland còn có nội dung đe doạ truy sát gia đình giám đốc, cán bộ nhân viên VTV9 có liên quan đến phóng sự. Người ký công văn được cho là ông Vũ Đức Tĩnh, chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Smartland.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, vài năm trước, ông Vũ Đức Tĩnh tự xưng là lãnh đạo cấp cao của một số công ty hoạt động kinh doanh đa cấp và từng bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, nay là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (PC46), Công an TP.HCM ra thông báo truy tìm.

Ông Tĩnh trong một buổi lễ khai trương, ra mắt Công ty Thái Tuấn.

Cụ thể, như thông báo của PC46 Công an TP.HCM phát đi ngày 26/3/2013, ông Vũ Đức Tĩnh là Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Bắc Trung Nam (Công ty Bắc Trung Nam; trụ sở tại quận 12, TP.HCM). Từ ngày 20/4 – 26/4/2012, ông Tĩnh quảng cáo trên internet về việc kinh doanh mua bán thẻ cào điện thoại với giá rẻ.

Sau đó, ông Tĩnh nhận hơn 1,2 tỷ đồng của 31 khách hàng đặt cọc để mua thẻ cào điện thoại và hẹn 2-5 ngày sau sẽ giao. Tuy nhiên, tới ngày hẹn thì ông Tĩnh nói chưa có và hẹn khách hàng nhiều lần nhưng cuối cùng ông này vẫn không giao.

Biết sập bẫy, nhiều khách hàng yêu cầu ông Tĩnh trả lại tiền thì ông này viết giấy cam kết trả lại tiền vào ngày 1/6/2012. Đến ngày hẹn, khách hàng đến lấy tiền, ông Tĩnh đóng cửa công ty và bỏ trốn.

Liên quan đến hoạt động kinh doanh có dấu hiệu lừa đảo của ông Tĩnh tại Công ty Bắc Trung Nam, tháng 5/2013 qua xác minh, cơ quan điều tra Công an TP.HCM phát hiện ông Tĩnh đang làm việc cho một công ty ở quận 1 nên đã triệu tập làm việc.

Bẵng đi một thời gian, đến năm 2015, nhiều người thấy ông Tĩnh xuất hiện với “mác” Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thương mại và dịch vụ Thái Tuấn (Công ty Thái Tuấn). Doanh nghiệp này lại bị nhiều người phản ánh hoạt động kinh doanh đa cấp dưới các hình thức “độc lạ” như quán nhậu đa cấp, bất động sản đa cấp, tiền ảo đa cấp, khoáng sản đa cấp… với quy mô “phủ sóng” khắp các tỉnh thành như TP.HCM, Phú Yên, Hà Tĩnh, Hà Nội, Lào Cai, Thái Nguyên…

Tại các buổi lễ khai trương, ra mắt kinh doanh của Công ty Thái Tuấn, những người tham dự thấy xuất hiện nhiều lẵng hoa in dòng chữ như “Bộ Công an chúc mừng khai trương”, “Bộ Tư lệnh Quân khu 7 chúc mừng khai trương”, “Bộ Tư lệnh Quân khu 3 chúc mừng khai trương” hay “Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao chúc mừng khai trương”.

Tuy nhiên, phần lớn các đơn vị có liên quan đều khẳng định không gửi lẵng hoa chúc mừng cho Công ty Thái Tuấn cũng như không có mối liên hệ nào với doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đa cấp này.

Đáng nói hơn, khi một số tờ báo đăng bài cảnh báo về hoạt động đa cấp của Công ty Thái Tuấn thì bất ngờ xuất hiện “thông báo toàn quốc” được cho do ông Vũ Đức Tĩnh ký, trong đó có nội dung kêu gọi 150.000 nhân viên truy tìm phóng viên, thậm chí còn doạ giết.

Trong công văn có lời lẽ đe doạ truy sát giám đốc và cán bộ nhân viên VTV9 mới đây được cho của Công ty Smartland, Công ty Thái Tuấn cũng được nhắc đến là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất hiện trong phóng sự của VTV9 phát vào trưa 12/8/2018.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, ông Vũ Đức Tĩnh hiện là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án BĐS Smartland, trụ sở tại số 11 Nguyễn Bính, khu phố Nam Thiên 2, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển dự án BĐS Smartland được thành lập vào ngày 22/1/2018, mã số thuế là 0314850833 do Chi cục thuế TP.HCM quản lý. Ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp này là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê…

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.