Tham 1 triệu đồng, người đàn ông vận chuyển ma túy lĩnh án chung thân

0
273
Với hành vi vận chuyển 8.000 viên hồng phiến, đối tượng Ba lĩnh án chung thân.

Theo cáo trạng, ngày 03/01/2018, Nguyễn Như Ba đi xe máy mang BKS 37K6 – 1041 từ huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đến nhà một người bạn ở thôn 5, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) chơi.

Khoảng 15h ngày 04/01/2018, Ba đi xe máy từ nhà bạn sang Lào mua các loại hàng hóa nông sản đem về bán.

Khi đi đến cầu Lán Bốn (Cầu Gãy) thuộc địa phận xã Sơn Hồng (Hương Sơn) thì gặp hai người đàn ông người quốc tịch Lào đang đi bộ, mang theo một con lợn. Ba dừng xe lại, hỏi và mua lợn này với giá 1,9 triệu đồng.

Sau khi trả giá mua lợn xong, Ba chuẩn bị chở lợn về thì hai người đàn ông đặt vấn đề thuê vận chuyển ma túy từ cầu Lán Bốn về thôn 5, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn với tiền công là 1 triệu đồng, Ba đồng ý.

Sau đó, hai người đàn ông người Lào lấy số điện thoại của Ba và nói “trên đường về sẽ có người liên lạc để nhận ma túy đồng thời trả tiền công vận chuyển cho Ba”.

Nhận 04 gói ma túy xong, Nguyễn Như Ba giấu vào trong túi áo khoác rồi điều khiển xe máy đi về thôn 5, xã Sơn Hồng. Đến 17h cùng ngày, khi Ba đi đến trạm kiểm soát Biên phòng Đá Gân (thuộc đồn Biên phòng Sơn Hồng) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ, thu trong người 04 gói nilon màu đen trong đó có 40 gói ni lông nhỏ, cất giấu 8.000 viên ma túy là hồng phiến, xe máy, 1 điện thoại, 1 con dao và số tiền 50 triệu đồng.

Sau khi xem xét các tình tiết tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Như Ba án chung thân về tội danh trên.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.