Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh gas

0
62

Gas là một mặt hàng kinh doanh phổ biến trong thị trường Việt Nam. Do tính chất tiêu thụ của mặt hàng này là rất lớn nên được các hộ kinh doanh, doanh nghiệp đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, pháp luật đặt ra những điều kiện cần thiết và chặt chẽ đối với thủ tục thành lập công ty cổ phần kinh doanh Gas và các mặt hàng liên quan đến khí đốt vì đây cũng là những vấn đề liên quan đến an toàn cháy nổ. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu kinh doanh mặt hàng gas này là gì? Dưới đây là những tư vấn của công ty luật úy tín. 

1, Điều kiện kinh doanh Gas

Để kinh doanh mặt hàng này, các cá nhân tổ chức phải thỏa mãn những điều kiện được quy định chặt chẽ trong luật. Những điều kinh doanh gas bao gồm : 

 • Là cá nhân/ tổ chức được Sở kế hoạch – đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong giấy đăng ký kinh doanh có chứng nhận kinh doanh mặt hàng này, đồng thời phải được Sở thương mại – du lịch quản lý địa bàn cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.
 • Cửa hàng kinh doanh gas phải có thiết kế xây dựng theo đúng Tiêu chuẩn Việt Nam- TCVN 2622:1995.
 • Các cán bộ, nhân viên cửa hàng kinh doanh gas phải được đào tạo kiến thức về gas, được huấn luyện về phòng độc, phòng cháy, chữa cháy đồng thời phải được Công an tỉnh/ thành phố kiểm tra và cấp chứng chỉ về phòng cháy chữa cháy.
 • Các cán bộ, nhân viên đang làm việc tại cửa hàng kinh doanh gas phải đảm bảo đủ sức khỏe để đảm nhiệm công việc kinh doanh gas, được cơ quan y tế quận/ huyện, thị xã hay tỉnh/ thành phố kiểm tra và xác nhận.
 • Cửa hàng xin giấy phép kinh doanh gas phải có đầy đủ các thiết bị phương tiện, phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định hiện hành và phải được cơ quan phòng cháy chữa cháy cấp tỉnh/ thành phố kiểm tra và cấp Giấy chứng nhận đảm bảo việc PCCC.

          2, Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh

Sau khi đã kiểm tra đủ những điều kiện nêu trên, cá nhân tổ chức cần phải chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ để tiến hành đăng ký kinh doanh. Hồ sơ bao gồm : 

 • Đơn xin xin cấp giấy phép kinh doanh gas.. Nếu như là hộ kinh doanh thì cần phải được UBND xã, phường xác nhận.
 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trong giấy chứng nhận phải có đăng ký kinh doanh các mặt hàng khí đốt hóa lỏng).
 • Bản sao chứng thực giấy xác nhận đầy đủ các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy.
 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức về hóa lỏng (nếu như cơ sở kinh doanh thành lập sau thời điểm mở lớp học thì sẽ phải làm bản cam kết tham gia lớp bồi dưỡng khi Sở Công thương tổ chức.
 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận nghiệp vụ PCCC cơ bản.
 • Bản chính giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh gas cũ (áp dụng cho trường hợp cấp đổi giấy phép kinh doanh).
 • Nếu là thuê địa điểm kinh doanh thì phải đưa ra được hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh và được UBND phường, xã xác nhận.

 

Sau khi đã hoàn tất thủ tục, chỉ cần đợi 3-5 ngày là sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm, thì hiện tại dịch vụ đăng ký quyền tác giả đang rất dễ dàng, nếu bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nếu muốn tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.