Vụ nổ súng 3 người chết ở Điện Biên: Đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân

0
271

Thiếu tướng Sùng A Hồng thông tin thêm: “Cơ quan Công an đang xác định xem nghi phạm súng lấy ở đâu, nguyên nhân do đâu, tại sao mà nghi phạm dùng súng giết hại 2 nhân rồi tự sát…”.

Khu vực xảy ra vụ án mạng.

Ngoài ra, giải đáp việc Cơ quan Công an tỉnh đã khởi tố vụ án nhưng nghi phạm đã tử vong, liệu Cơ quan Cảnh sát điều tra có đình chỉ vụ án hay không, Thiếu tướng Sùng A Hồng khẳng định: “Đang tiến hành điều tra thì đình chỉ sao được. Vụ án đã khởi tố phải có thời hiệu chứ… nói đình chỉ là đình chỉ sao được”.

Như đã đưa tin trước đó, theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, vào khoảng 6h50 ngày 15/8, Phạm Quang Sỏi (54 tuổi, ở phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) mang súng CKC đến nhà ông Nguyễn Tuấn Vụ (52 tuổi, Giám đốc doanh nghiệp ở địa bàn) ở tổ 30 phường Mường Thanh, TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Đến nhà ông Vụ, khi nghi phạm 54 tuổi này gõ cửa, chị Nguyễn Thị Lý (47 tuổi, vợ ông Vụ) ra mở thì bị Sỏi bắn tử vong. Nghi phạm tiếp tục vào nhà nổ súng sát hại ông Vụ, sau đó anh ta tự sát.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: “Qua trích xuất camera, cơ quan điều tra nhận thấy, đối tượng Sỏi đã dùng súng CKC bắn chết 2 nạn nhân, rồi tự sát”.

Ngoài ra, Thiếu tướng Sùng A Hồng cũng thông tin: “Tiến hành điều tra vụ án, cơ quan công an xác định gia đình nạn nhân nợ tiền Sỏi. Nghi phạm 54 tuổi này đã nhiều lần đòi nợ nhưng không được.

Trước khi xảy ra vụ việc này, Sỏi có đến hỏi tiền để chữa bệnh cho con nhưng không được. Đến sáng 15/8, nghi phạm mang súng đến nhà ông Vụ, gây trọng án đau lòng này. Phạm Quang Sỏi đã ly hôn với vợ và sống lang thang, thỉnh thoảng về ở nhà của một người cháu họ tại tổ 18, phường Tân Thanh.

Vợ Sỏi cùng con trai đang sống tại phường Noong Bua, TP Điện Biên Phủ, cách đó hơn 2km. Nghi phạm cầm súng CKC bắn chết 2 nạn nhân là người nghiện ma túy.

Khám xét nơi ở của nghi phạm, cơ quan điều tra đã thu được bức thư do nghi phạm để lại, dài vài trang giấy. Nội dung có đoạn Sỏi ghi lại rằng ông Nguyễn Tuấn Vụ (52 tuổi, một trong 2 nạn nhân bị bắn) nợ tiền mình.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.