5 điều tổng quan về giúp việc Đài Loan mới nhất và các tăng lương

0
35

Ngày nay, nữ độ tuổi ngoài 35 tuổi rất khó để xin việc trong công xưởng. Nên hầu như ngoài độ tuổi 35 này lao động nữ thường đi làm giúp việc ở trong nhà dân, hay trong các quán ăn. Tuy nhiên mức lương của giúp việc trong nước khá thấp, mức lương trung bình tầm 6 triệu/ tháng. Vì thế, nhiều lao động nữ chọn đi giúp việc Đài Loan với mức lương lên đến 14 triệu mỗi tháng. Bên dưới là một số thông tin về quy trình tuyển dụng, thời gian đào tạo và cả mức lương. Để được tư vấn thêm hãy đến Năm Châu IMS.

  1. Mức lương của giúp việc

Mức lương của giúp việc bên Đài khá cao, mức lương tối thiểu là 14 triệu đồng. Đây là mức lương ban đầu bạn nhận được trong thời gian đầu làm việc ở Đài, và sẽ đàm phán tăng lương với chủ nhà sau khi bạn làm được khoảng nửa năm đến 1 năm. Thời điểm đàm phán tăng lương thích hợp là thời điểm bạn đã tích lũy được kinh nghiệm, hoàn thành tốt mọi công việc được chủ giao.

Rất nhiều người đã đàm phán tăng lương thành công khi làm việc được khoảng 3 tháng và chủ nhà đã đồng ý với mức lương đàm phán.

  1. Đối tượng tuyển dụng giúp việc

– Giới tính: Lao động nữ độ tuổi từ 25 – 50 tuổi (độ tuổi sẽ căn cứ trên giấy căn cước công dân, nếu ngày sinh quá 50 tuổi bạn không thể ứng tuyển được đơn hàng này).

– Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, đạt kết quả trong kỳ kiểm tra sức khỏe. Để biết bản thân có đạt điều kiện sức khỏe hay không bạn cần đến bệnh viện do phía công ty chỉ định và khám sức khỏe. Khi mắc viêm gan B bạn vẫn có thể sang Nhật làm việc.

Yêu cầu đặc biệt:

Là lao động thật thà, không có tính táy máy vặt và lối sống văn minh

Sạch sẽ, chưa từng có tiền án tiền sự

  1. Đi giúp việc có những quyền lợi gì?

– Mức lương cơ bản khá cao, mức lương cơ bản lên đến 17000 đài tệ ~ 14 triệu đồng – mức lương này chưa bao gồm tiền làm thêm vào ngày chủ nhật).

– Không mất tiền ăn, tiền ở trong suốt quá trình làm việc

– Thời hạn hợp đồng là 3 năm, tối đa lên đến 12 năm

Lưu ý: Khi bạn không có đủ chi phí để đi đơn hàng giúp việc sẽ được công ty cung cấp bộ hồ sơ vay vốn để vay tại các ngân hàng chính sách địa phương với lãi suất thấp.

>> 03 cách học tiếng hoa tại nhà đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả

  1. Điều kiện đi đơn giúp việc là gì?

Điều kiện đi đơn giúp việc khá đơn giản:

4.1. Điều kiện về kinh nghiệm

Đơn hàng giúp việc không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm, hay không cần phải biết công việc từ trước và tất cả các công việc chủ nhà đào tạo từ A – Z.

4.2. Điều kiện về học vấn đi giúp việc Đài Loan

Không yêu cầu lao động phải có học vấn, hay bằng cấp. Bạn tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 hoặc chỉ cần biết chữ là đã có thể đi đơn hàng này rồi. Vì thế, hãy nhanh tay đăng ký đi giúp việc tại Đài với mức chi phí thấp nhất – lương cao nhất.

4.3. Điều kiện về sức khỏe

Như đã nói ở trên, chỉ cần lao động đáp ứng đầy đủ điều kiện về sức khỏe như không mắc bệnh truyền nhiễm, không mắc lao phổi đều có thể sang Đài Loan làm việc (kể cả lao động có mắc viêm gan B).

4.4. Các điều kiện khác

Cần lao động chăm chỉ, không ngại khó – không ngại khổ và không ngại vất vả

Có tính thật thà, không táy máy, đáp ứng tốt công việc được chủ nhà giao

  1. Chi phí đi đơn hàng giúp việc

Chi phí đi đơn hàng giúp việc chỉ 30 triệu đồng, mức phí này khá thấp nên hầu như bất kỳ lao động nào cũng có thể thể lo liệu được mức chi phí này nhé. Nếu trong trường hợp bạn không thể lo liệu được mức chi phí này bạn sẽ được phía công ty cung cấp bộ hồ sơ để vay vốn tại ngân hàng chính sách địa phương.

>> Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan có đặc điểm gì nổi bật?

Trên đây là một số điều tổng quan về đơn hàng giúp việc Đài Loan như mức lương, chi phí, các điều kiện đi kèm và bao lâu thì đàm phán tăng lương. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.