Ngôn ngữ đài loan chính thống và sử dụng nhiều, tiêu tiền gì?

0
15

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn sang đài loan làm việc hay du học. Và khi sang đài loan bạn rất ít cơ hội để nói tiếng Việt, hay giao tiếp tiếng Việt. Vậy ngôn ngữ đài loan là những tiếng gì? Hay đài loan nói tiếng gì? Và ngôn ngữ thứ 2 là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết bên dưới nha. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 6 này nha.

1. Ngôn ngữ đài loan chính thống và ngôn ngữ thứ 2

1.1. Ngôn ngữ chính của người Đài

Ngôn ngữ chính của người đài loan là tiếng hoa, hay còn gọi là tiếng trung quốc. Vì dân của đài loan đa số là người trung quốc dư cư sang, và đài loan đến giờ vẫn chưa được công nhận là một quốc gia độc lập mà là một tỉnh của trung quốc.

Tiếng được sử dụng phổ biến là tiếng hoa phổ thông, và tiếng phúc kiến (Đa số dân đài loan hiện nay đều di cư từ tỉnh phúc kiến sang). Vì thế, khi sang đài loan làm việc – hay học tập bạn cần giao tiếp bằng tiếng hoa hay tiếng trung. Tuy nhiên, giới trẻ đài loan hiện nay chỉ sử dụng tiếng phổ thông – còn tiếng phúc kiến chỉ có những thế hệ trước sử dụng.

Tuy người đài loan cũng sử dụng tiếng trung nhưng khi người trung, và người đài loan giao tiếp với nhau họ thường không thể hiểu vì cách phát âm khác nhau – ngữ điệu khác nhau.

1.2. Ngôn ngữ đài loan thứ 2

Tiếng anh không chỉ là ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam, và đây cũng là ngôn ngữ thứ 2 của Đài Loan. Tuy vậy, người Đài Loan nói tiếng anh không thành thạo như người Sing. Tuy nhiên, khi giao tiếp với người nước ngoài họ vẫn sử dụng tiếng anh.

Khi đặt ra câu hỏi Đi Đài Loan nên chọn đơn hàng nào? Có nghĩa là bạn đã có ý định đi làm việc ở đài loan. Vì thế, bạn cần học trước tiếng đài khi ở Việt Nam. Tuy nhiên, đài loan không yêu cầu về tiếng nhiều – thời gian đào tạo cũng ngắn hơn so với Nhật Bản.

2. Người đài loan dùng tiền gì?

Khi sang đài loan làm việc, hay du học bạn không thể dùng được tiền VND như ở Việt Nam. Và thay vào đó bạn sẽ dùng tiền đài tệ hay còn gọi là tân đài tệ. Đây là đơn vị tiền tệ chính thống của Đài Loan.

Để đổi tiền bạn có thể đổi ở ngân hàng, hay ở tiệm vàng. Đổi ở ngân hàng sẽ có mức chi phí thấp hơn ở tiệm vàng. Tuy nhiên, đổi tiền ở ngân hàng cần một số thủ tục và mất thời gian. Đất nước Đài Loan, cũng như Việt Nam đều có hệ thống tiền tệ riêng.

Trên đây là ngôn ngữ đài loan chính thống, và ngôn ngữ thứ 2 cũng như đơn vị tiền tệ của đài loan hay người đài tiêu tiền gì?…Tất cả đều được chia sẻ khá đầy đủ, chi tiết trong bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 6 này nha.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.