Thành phố Đài Bắc – Thủ đô có kinh tế phát triển nhất Đài Loan

0
47

Thủ đô của đài loan là thành phố đài bắc, và đây cũng là thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất – đông dân số nhất của đài loan. Bên dưới là một số thông tin về thành phố này như kinh tế, công việc, và một số khác. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này.

Đôi nét về thành phố đài bắc – thủ đô của đài loan

Bên dưới là một số thông tin về thành phố này:

  1. Dân số đài bắc

Đài bắc là thủ đô của đài loan, và cũng là trung tâm kinh tế chính trị của đất nước này. Vì thế, đài bắc tập trung rất đông dân số. Dân số của đài bắc là gần 7 triệu người, và cũng một phần là dân nhập cư từ nhiều nơi khác.

  1. Khí hậu

Khí hậu của thành phố này có khá giống với khí hậu của Việt Nam, và Đài Bắc cũng có 4 mùa rõ rệt gồm xuân – hạ – thu – đông. Vì thế, khi sang bên đài loan làm việc bạn sẽ thấy dễ dàng thích nghi. Mùa đông của đài loan không quá lạnh, và cũng không có tuyết rơi. Chỉ có một số tỉnh miền cao của đài mới có tuyết rơi.

Tuy có 4 mùa rõ rệt như ở Việt Nam nhưng thời tiết lại có sự thay đổi, khó dự đoán nên khi đi ra ngoài trời bạn cần phải chuẩn bị áo mưa – hay ô. Thời tiết Đài Bắc rất khó dự báo và hay có nhiều biến đổi, ban ngày nhiệt độ có thể lên đến 25 – 27 độ C nhưng ban đêm có thể giảm xuống 15 độ C.

  1. Kinh tế đài bắc

Đài bắc là thủ đô của đài loan, và đây cũng là thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất của đài loan. Kinh tế của đài bắc chủ yếu là thương mại, công nghiệp, vận chuyển, và đây cũng là thành phố đóng góp ngân sách cao nhất cả nước.

  1. Phương tiện di chuyển

Hệ thống giao thông của đài bắc cực kỳ phát triển, và bạn sẽ rất hiếm nhìn thấy xe máy hay ô tô đi lại trên đường như ở Việt Nam. Khi đi làm, đi học hay đi du lịch ở đài bắc bạn có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm – xe bus….Đặc biệt, thành phố này có 2 sân bay lớn đó là Sân bay Tùng Sơn và Sân bay Đào Viên.

Trên đây là thông tin tổng quan về thành phố đài bắc đài loan như phương tiện di chuyển, kinh tế đài bắc, khí hậu, dân số đài bắc…Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết trong bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS hoặc gọi đến hotline của công ty.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.