Xuất khẩu lao động nước nào lương cao? Đi Đài Loan – Nhật Bản

0
23

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao là một trong những thắc mắc của rất nhiều lao động đang có ý định đi làm việc ở Nhật Bản, hay Hàn Quốc hoặc Đài Loan. Bên dưới là mức lương cơ bản của từng nước và của từng vùng- khu vực khác nhau. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao?

Bên dưới là lương cơ bản của 1 số nước hiện đang là thị trường lao động chính của Việt Nam. Các nước này là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan:

Lương cơ bản của Nhật Bản

Nhật Bản hiện đang là nước có mức lương cơ bản cao nhất trong các thị trường lao động truyền thống của Việt Nam. Và mức lương cơ bản của Nhật cao cũng chính là lý do khiến cho đất nước này mỗi năm thu hút khoảng 50000 lao động đặc biệt là lao động trẻ, lao động từ 18-30 tuổi.

Nếu bạn làm ở các thành phố lớn sẽ có mức lương cơ bản cao từ 38 triệu-50 triệu đồng, còn đi làm tại một số tỉnh miền núi của Nhật bạn có nhận được mức lương cơ bản khoảng 30-35 triệu đồng. Lương cơ bản thấp nhất của Nhật lên đến 30 triệu đồng.

>> Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan có đặc điểm gì nổi bật?

Lương cơ bản của Đài Loan

Vậy xuất khẩu lao động nước nào lương cao? Lương cơ bản của Đài Loan thấp hơn lương cơ bản của Nhật nhưng nhiều lao động vẫn chọn đi làm việc ở Đài Loan vì nước này tuyển cả lao động mắc viêm gan B, hay có hình xăm. Đặc biệt, Đài Loan tuyển cả lao động ngoài 30 tuổi và thời gian học không nhiều (thời gian học chỉ từ 1-3 tháng).

Lương cơ bản của Đài được áp dụng chung trên toàn lãnh thổ của nước này, mức lương cơ bản là 24000 đài tệ ~ 19 triệu đồng. Còn đơn hàng giúp việc sẽ có mức lương cơ bản là 17000 đài tệ ~ 13 triệu đồng.

Lương cơ bản của nước nào cao

Qua bài viết này bạn cũng biết được là lương cơ bản của Nhật Bản cao hơn lương cơ bản của Đài Loan nhưng Nhật Bản không phải là thị trường lao động tốt nhất. Vì Đài Loan có mức sống thấp hơn Nhật Bản, và điều kiện đi Đài Loan cũng dễ dàng hơn Nhật Bản. Vì thế, bạn hãy chọn lựa thị trường lao động phù hợp với khả năng của mình.

>> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

Nhật có lương cơ bản cao nhưng mức sống cũng cao, và điều kiện cũng khó hơn
Trên đây là giải đáp cho thắc mắc xuất khẩu lao động nước nào lương cao, và nên đi làm việc ở nước nào. Nếu bạn muốn đi Nhật Bản với mức lương cơ bản cao, hay đi Đài Loan với đơn hàng tăng ca nhiều bạn hãy đến với Năm Châu IMS.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.