Choáng váng sự thật trong đêm mưa gió chồng sang nhà sửa mạng cho cô bạn thân

0
219
Yên và Hà là đôi bạn gái thân thiết từ thời đại học. Vì hai người cùng quê, lại ở chung phòng ký túc xá nên nhanh chóng kết thân được với nhau. Suốt những ngày tháng làm sinh viên, cả hai dính với nhau như hình với bóng, có khi còn thân thiết hơn cả chị em ruột. Thậm chí Hà còn từng nói với Yên, chỉ cần Yên chưa đi lấy chồng, Hà sẽ cứ ở vậy mà chăm lo cho Yên mãi.
Nhưng Yên lại là người quên đi lời nói năm xưa, đã sớm lên xe hoa về nhà chồng ngay sau khi ra trường. Kể từ khi lập gia đình, cuộc sống của Yên cũng có nhiều thay đổi, duy nhất tình cảm bền vững với Hà là cô vẫn trân trọng và giữ gìn. Hai người vẫn thường xuyên giữ liên lạc, Yên cũng hay rủ Hà qua nhà mình chơi vì nhà có hai vợ chồng son cũng buồn.
Choang vang su that trong dem mua gio chong sang nha sua mang cho co ban than
Ảnh minh họa.
Một vài lần tiếp xúc tại nhà Yên, cô để ý thấy chồng cô và Hà cũng khá hợp với nhau về khoản xem bóng đá. Riêng về vấn đề này thì Yên chịu chết, nên mỗi lần có trận đấu nào đó hay ho, chồng cô đều gợi ý cho cô rủ Hà về nhà ăn cơm tối và xem tivi với hai vợ chồng. Tin tưởng chồng và bạn thân trong sáng, Yên vô tư mời gọi Hà về nhà mình, thậm chí còn để cô ngủ lại nhà nếu trận bóng kết thúc quá muộn.
Một đêm mưa gió nọ, Hà bất ngờ gọi điện cho Yên để “mượn chồng”. Cô nửa đùa nửa thật trong ống nghe điện thoại: “Yên cho Hà mượn anh Lâm qua nhà đêm nay nhé, nhà hỏng mạng, trời lại đang mưa to nên nhân viên không xuống sửa, Hà có tài liệu cần làm gấp”.
Tất nhiên Yên chẳng nỡ từ chối lời đề nghị của bạn thân, cô còn chuẩn bị ít đồ ăn cho Hà và nhờ Lâm mang sang nhà cô. Cả đêm ấy cô thức đợi chồng về, quá nửa đêm chỉ thấy anh nhắn tin báo không về nhà được: “Mưa to quá anh không về được. Anh ngủ nhờ nhà Hà, em ngủ trước đi nhé. Đừng lo, bọn anh không có gì đâu. Em tin anh chứ?”.

Tin tài trợ

Thật ra bằng linh cảm của một người phụ nữ, Yên đã không thể không lo lắng về chuyện chồng ngủ lại nhà cô bạn thân. Dù sao thì hai người họ cũng là một nam một nữ tuổi trưởng thành, ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra khi cả hai cùng ở chung một nhà, trong đêm cô tịch như vậy? Cho nên, Yên không trả lời tin nhắn của anh, chỉ biết rằng tiếng thở dài của cô chìm nghỉm trong bóng đêm, chồng cô đêm ấy không về thật.
Sau đêm mưa bão, mối quan hệ giữa Yên, Hà và Lâm dường như có chút gượng gạo. Bản thân Yên cũng không chủ động mời gọi Hà qua nhà mình thường xuyên như trước nữa. Cô lo sợ chuyện không hay sẽ xảy ra, cô không muốn đánh mất tình bạn, lại càng không muốn tự tay phá vỡ hạnh phúc gia đình. Trước thái độ hờ hững của vợ, Lâm cũng chưa một lần chủ động đề cập tới việc gọi Hà sang nhà chơi. Nhưng có một ngày, vị khách không mời tự đến.
Hôm ấy Hà qua nhà Yên và Lâm đúng lúc hai vợ chồng đang ăn cơm, giữa lúc không khí chuyện trò đang vui vẻ, cô bất ngờ thông báo mình đã có em bé. Điều này khiến Yên chết lặng, Hà còn chưa có chồng, thậm chí còn chẳng có bạn trai. Nếu có, Hà đã kể cho Yên nghe. Vậy cha đứa trẻ là ai? Quay sang nhìn chồng, Yên thấy khuôn mặt Lâm tái mét. Ánh mắt Lâm và Hà chạm nhau, sau đó anh cúi gằm mặt xuống và lấy cớ ra ngoài hút thuốc.
Yên hiểu mọi chuyện, lòng cô rối bời. Dù Hà không hề nói gì về cha đứa bé, nhưng chính thái độ của cô đã cho Yên biết, Yên đã tin lầm người.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.