Chồng thông minh gỡ rối vì vợ quá chi li với họ hàng

0
250
Dũng và Ly yêu nhau được khoảng 6 tháng thì đi tới kết hôn. Khi ấy hai người cũng không phải trẻ trung gì cho cam, có thể gọi là gặp đúng người vào đúng lúc thì về với nhau thôi. Hơn nữa, nhà Ly cũng ở cùng huyện với nhà Dũng, việc gần gũi hai bên nội ngoại cũng được cho là một yếu tố quan trọng thúc đẩy mối quan hệ của hai người.
Thời gian đầu biểu hiện của Ly rất tốt. Cô luôn năng nổ trong công việc nhà, ngoan ngoãn với người lớn tuổi, hầu như chẳng khi nào cô tỏ ra mệt mỏi hay khó chịu với mọi người. Chính vì thế, Dũng vẫn được khen là có con mắt tinh tường, biết chọn lấy một cô vợ mà ai ai cũng khen.
Nhưng sự tình bắt đầu thay đổi kể từ sau khi vợ Dũng mang bầu. Cô trở nên khó chịu với tất cả, hay cáu gắt với chồng thì không nói, nhưng với họ hàng cũng trở nên chi li, tính toán hơn. Vì Dũng là con đầu cháu sớm, nên mỗi lần có ai đó về chơi đều sẽ ghé thăm nhà anh ngồi uống nước và nói dăm ba câu chuyện. Như trước kia từ lệ của bố mẹ Dũng để lại, người nhà sẽ đon đả mời chào khách ở lại ăn cơm. Vậy nhưng bây giờ Ly lại khác…
Cô luôn cằn nhằn với Dũng về việc mời mọc khách khứa ăn cơm là tốn kém. Chẳng những nói một hai lần, Ly còn nói nhiều tới nỗi Dũng phát chán lên mới thôi. Thậm chí, đỉnh điểm có lần Ly đang dọn dẹp cơm nước, liền to tiếng nói ngay giữa mâm với chồng thế này: “Dồi ôi chồng ơi, ăn xong anh đừng có mà đi đâu đấy, ở nhà giặt chiếu lau nhà cho em. Cơm nước mỡ màng như thế này, mai đi làm thì ai dọn? Nhà ngập lên một đống!”
Câu nói của Ly khiến Dũng sượng mặt, đến cả những người họ hàng ở đó cũng không thoải mái gì cho cam. Mọi người biết nàng dâu mới khó chịu nên nháy nhau về trước, còn hỏi cô xem bữa ăn phải đóng góp bao nhiêu tiền để gửi tiền cho cô. Lúc này chân mày Ly mới giãn ra một chút, cô cầm lấy tiền và nói: “Phải thế chứ!”
Chong thong minh go roi vi vo qua chi li voi ho hang
Ảnh minh họa.
Thấy vợ thay đổi tính nết 180 độ khiến Dũng rất đau lòng. Anh sợ nếu vợ mình cứ như thế này hẳn sẽ mất hết họ hàng, chẳng còn ai muốn bén mảng sang nhà anh chơi nữa. Chính vì vậy, anh quyết tâm tìm ra nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi của vợ và giúp cô lấy lại thiện cảm từ mọi người.

Tin tài trợ

Sau một thời gian ngắn quan sát, Dũng nhận ra mình đã có phần vô tâm với vợ. Cô bầu bì đã mệt mỏi, lại còn không được chăm sóc và tẩm bổ như những người khác, tâm lý cũng có phần bức xúc có chịu. Thêm vào đó, Ly cũng bị áp lực chuyện tiền nong, cô lo sợ sinh con ra không thể cho con những điều tốt đẹp nhất, nhưng bản thân cô bầu bì nên cũng không làm ra tiền. Chính vì thế, cô tự gây áp lực cho mình, đâm ra căng thẳng và trút giận với tất cả mọi người xung quanh.
Thấy vậy, Dũng tìm tòi những công việc thủ công về cho vợ làm nhằm kiếm thêm thu nhập. Anh cũng chú ý đi làm về sớm hơn, không la cà để về nhà đỡ đần vợ một tay. Kể từ khi Dũng thay đổi, Ly bỗng trở nên tươi vui hơn, dễ tính hơn với mọi người. Nhân một ngày vợ vui vẻ, Dũng thủ thỉ tâm tình:
“Vợ này, anh thấy dạo gần đây mọi người trong họ có vẻ né không sang nhà mình ăn uống nữa. Anh cảm thấy thế mất vui. Anh nghĩ miếng ăn chẳng đáng là bao. Vợ chồng mình cứ xởi lởi thì trời cho, còn bao giờ mọi người qua ăn anh cũng sẽ ở lại dọn dẹp giúp vợ. Vợ nhất trí không?”
Biết Dũng là người trọng tình cảm, Ly cũng không muốn làm căng với chồng. Huống hồ anh lại chủ động hạ mình, còn hứa sẽ dọn dẹp sau những bữa tụ tập ấy, Ly chẳng có cớ gì để không đồng ý cả. Tất nhiên cũng từ đó, không khí gia đình Dũng và Ly lại vui vẻ như xưa, họ hàng người trên kẻ dưới cũng chẳng còn gay gắt với nàng dâu mới nữa.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.