Hà Nội: Bé trai 7 tuổi đang khỏe mạnh bỗng hôn mê vì suy đa tạng, nhiễm trùng máu sau trận sốt cao

0
220

Cơn sốt định mệnh từ buổi chiều hè oi ả

Chúng tôi tìm đến BV Nhi Trung ương, nơi bé Nguyễn Huy Dương (sinh ngày 14/4/2011) con trai anh Nguyễn Huy Quyền (sinh năm 1982) và chị Nguyễn Thị Duyên (sinh năm 1987) đều trú tại Xóm 3 (thôn Đại Tảo – xã Đại Thành – huyện Quốc Oai – Hà Nội) đang phải giành giật sự sống từng giờ từng phút khi bất ngờ bị nhiễm trùng máu, suy đa tạng và hôn mê suốt nhiều ngày.

Hà Nội: Bé trai 7 tuổi đang khỏe mạnh bỗng hôn mê vì suy đa tạng, nhiễm trùng máu sau trận sốt cao - Ảnh 1.

Bé Dương khi mới phát hiện bệnh.

Ngồi dưới sân Bệnh viện, anh Quyền chị Dương như người mất hồn bởi suốt 20 ngày qua kể từ khi con trai mắc bệnh gần như không ngày nào 2 vợ chồng được chợp mắt ngủ ngon.

Trong khi đó, người con trai đầu của 2 vợ chồng đang phải nằm cách ly tại khoa Điều trị tích cực.

Nhớ lại buổi chiều định mệnh, chị Nguyễn Thị Duyên cho biết: “Chiều tối ngày 23/7 khi vừa đi làm về thì ông bà nói cháu Dương bị sốt, tuy nhiên khi đó cứ nghĩ rằng con mình bị cảm cúm bình thường nên cũng cho uống thuốc hạ sốt.

Thế nhưng uống thuốc đến ngày thứ 2 vẫn không thuyên giảm, con trai tôi vẫn sốt cao nên sang đến ngày 25/7 chúng tôi đã phải đưa cháu đến BV Nhi Trung ương để thăm khám”.

Hà Nội: Bé trai 7 tuổi đang khỏe mạnh bỗng hôn mê vì suy đa tạng, nhiễm trùng máu sau trận sốt cao - Ảnh 2.

Nhìn đứa con trai của mình đang khỏe mạnh bình thường giờ nằm hôn mê sâu khiến 2 vợ chồng vô cùng thương xót.

Tại BV Nhi Trung ương, bé Dương được chuyển vào khoa Truyền nhiễm nhưng sau đó các bác sĩ làm các xét nghiệm và chẩn đoán con trai chị Duyên bị nhiễm trùng máu. Lúc này bé Dương có biểu hiện mệt mỏi, ăn ít và trên người nổi nốt đỏ khá nhiều.

Hà Nội: Bé trai 7 tuổi đang khỏe mạnh bỗng hôn mê vì suy đa tạng, nhiễm trùng máu sau trận sốt cao - Ảnh 3.

Theo chị Duyên, trước khi con trai bị bệnh không hề phát hiện bị vết thương hở nào dù là nhỏ nhất.

“Sau khi được các Bác sĩ điều trị tại khoa Truyền nhiễm 1 tuần, đến ngày 31/7 con trai tôi tiếp tục chuyển sang khoa Điều trị tích cực.

Lúc này cháu yếu lắm, yếu đến mức rơi vào trạng thái hôn mê sâu dù được lọc máu thải độc cũng như sử dụng các thuốc đặc trị”, chị Duyên nghẹn ngào.

Chị Duyên cũng cho biết, kể từ khi con trai chị được điều trị tại khoa Điều trị tích cực đến nay đã hơn 10 ngày và cũng từng đó thời gian bé Dương chìm vào hôn mê sâu.

Hà Nội: Bé trai 7 tuổi đang khỏe mạnh bỗng hôn mê vì suy đa tạng, nhiễm trùng máu sau trận sốt cao - Ảnh 4.

Mỗi ngày chỉ được thăm con mình đúng 30 phút nhưng với 2 vợ chồng đó là những phút giây vàng ngọc.

“Cháu được điều trị trong phòng cách ly và mỗi ngày người thân chỉ được vào chăm sóc trong vòng 30 phút thôi”, chị Duyên nói.

Trao đổi thêm về bệnh tình của con trai mình, anh Nguyễn Huy Quyền không giấu được nỗi lo lắng cho hay: “Cả gia đình tôi không hề biết con trai tôi bị nhiễm trùng máu do nguyên nhân nào, hàng ngày cháu chỉ chơi quanh quẩn ở nhà và cũng không phát hiện vết thương nào trên người khi mắc bệnh cả”.

Nỗi khát khao của người mẹ mong con trai tỉnh giấc

Trò chuyện với chúng tôi, chị Duyên và cả anh Quyền luôn hướng ánh mắt về căn phòng trên tầng 4 khoa Điều trị tích cực, nơi con trai mình đang nằm hôn mê hơn 10 ngày qua.

Với cả 2 vợ chồng, mong mỏi cũng như khát khao nhất lúc này là mong có một phép màu khiến bệnh của con thuyên giảm, cháu tươi tỉnh trở lại. Gia đình cũng cho hay, các Bác sĩ đang cố gắng hết sức để lọc máu, thay huyết tương để cứu lấy sự sống cho con trai mình.

Hà Nội: Bé trai 7 tuổi đang khỏe mạnh bỗng hôn mê vì suy đa tạng, nhiễm trùng máu sau trận sốt cao - Ảnh 5.

Các thiết bị Y tế chằng chịt trên người bé Dương.

“Dù mỗi ngày chỉ được nhìn con, chăm con đúng 30 phút buổi trưa thế nhưng với chúng tôi đó là những giây phút vô cùng quý giá. Mỗi lần vào nhìn thấy con với đủ các loại ống dịch, tiêm truyền đều không cầm được nước mắt, dù cố gắng lắm nhưng chẳng hiểu sao nước mắt cứ lăn dài“, chị Duyên nghẹn ngào.

Hà Nội: Bé trai 7 tuổi đang khỏe mạnh bỗng hôn mê vì suy đa tạng, nhiễm trùng máu sau trận sốt cao - Ảnh 6.

Tất cả các hoạt động của cơ thể phụ thuộc vào máy móc.

Hà Nội: Bé trai 7 tuổi đang khỏe mạnh bỗng hôn mê vì suy đa tạng, nhiễm trùng máu sau trận sốt cao - Ảnh 7.

Do bị nhiễm trùng máu nên da phát ban, đỏ ửng.

Thậm chí chị chụp vội vài tấm ảnh khi con trai nằm điều trị rồi khi hết giờ thăm nom chị lại lôi chiếc điện thoại ra ngắm mà nước mắt lại chảy dài. Người thân, họ hàng chứng kiến cảnh này đều không khỏi xót thương.

Hà Nội: Bé trai 7 tuổi đang khỏe mạnh bỗng hôn mê vì suy đa tạng, nhiễm trùng máu sau trận sốt cao - Ảnh 8.

2 vợ chồng lục điện thoại xem lại những bức ảnh con trai mình đang trong phòng cách ly.

Kể về đứa con trai mình, chị cho biết: “Dương là con trai cả, trước khi bị bệnh cháu đang thời kỳ nghỉ hè chuẩn bị bước sang năm học mới. Bình thường bé rất hiếu động, ngoan ngoãn, học giỏi, trước lúc bị bệnh còn nói mẹ mua sách vở để chuẩn bị lên lớp 2 cùng các bạn”.

Hai vợ chồng anh Quyền, chị Duyên dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng trước đây vẫn đủ trang trải cho gia đình với công việc làm công nhân tại địa phương.

Từ khi bé Dương gặp nạn đến nay, 2 vợ chồng phải bỏ hết công việc để chăm nom, lo lắng cho con trai.

Hà Nội: Bé trai 7 tuổi đang khỏe mạnh bỗng hôn mê vì suy đa tạng, nhiễm trùng máu sau trận sốt cao - Ảnh 9.

Nét mặt buồn vời vợi của người mẹ khi con trai rơi vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

Khốn khó hơn, tiền điều trị của bé Dương đã lên đến con số hàng trăm triệu, gia đình lại rơi vào cảnh phải vay mượn khắp nơi.

Đến thời điểm hiện tại, vợ chồng tôi đã vay mượn tất cả những nơi có thể vay, được hơn 200 triệu đồng tiền vay nợ của mọi người để giúp con trai chúng tôi cầm cự đến ngày hôm nay.

Thế nhưng từ ngày mai, ngày kia rồi những ngày sau nữa chúng tôi không biết kiếm tiền đâu để trang trải việc điều trị cho con mình”, chị Duyên gạt đi giọt nước mắt lăn dài trên má.

Bác nông dân ở Hoà Bình nguy kịch vì mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm thông qua 1 vết xước

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.