Lây nhiễm HIV ở Phú Thọ: Bé 18 tháng tuổi nhiễm HIV từ đâu?

0
299
Liên quan đến vụ lây nhiễm HIV ở Phú Thọ, sáng ngày 13/8, đoàn công tác của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cùng với các cơ quan chức năng của huyện Tân Sơn đã đến xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ), làm việc để xác định, làm rõ nguyên nhân.

Lay nhiem HIV o Phu Tho: Be 18 thang tuoi nhiem HIV tu dau?
Người dân xã Kim Thượng đang hoang mang trước vụ việc nhiều người trong xã bỗng dưng nhiễm HIV.
Trao đổi với P.V, bà Nguyễn Ngọc Hoa – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tân Sơn cho hay qua minh ban đầu, xã Kim Thượng có 2 bệnh nhân HIV đã qua đời, 4 người nhiễm mới.
Hiện nay, nghi vấn nguồn lây HIV của người dân là do dùng chung bơm kim tiêm khi khám chữa bệnh tại nhà ông Th. Được biết, ông Th. ban đầu là điều dưỡng, sau đó chuyển sang là y sĩ. Tại xã Kim Thượng không có phòng khám tư nhân nào được cấp phép hoạt động.
Điều đau lòng hơn là trong số các trường hợp hiện đang phải mang “án tử” vì nhiễm HIV ở xã Kim Thượng thì có cả cháu bé 18 tháng tuổi – H. N. Q. – con của chị P. T. Đ. (38 tuổi ở xóm Chiềng 3, Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ).

Tin tài trợ

Kể lại với PV, chị Đ. (mẹ cháu Q.,) cho biết, cách đây chưa lâu khi có đoàn y tế của huyện Tân Sơn về xã Kim Thượng lấy máu xét nghiệm HIV, cả 4 người trong gia đình của chị đều nằm trong danh sách và được lấy máu. Tuy nhiên khi kết quả được trả về, gia đình vô cùng hoang mang bởi chị Đ. cùng chồng và đứa con trai đầu của mình đều âm tính với HIV. Duy nhất cháu Q., (18 tháng tuổi) phải lấy máu xét nghiệm lần hai, rồi cho kết quả dương tính với HIV.
Thông tin với PV, chị Đ., cho hay mỗi lúc con gái 18 tháng tuổi của mình bị ốm lại được gia đình đưa sang nhà ông Th. (xóm Chiềng 3, Kim Thượng) để khám và tiêm. Gia đình cũng không biết nguyên nhân vì sao cô con gái 18 tháng tuổi bỗng nhiên lại bị nhiễm HIV như vậy?
Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.