Tâm sự của mẹ trẻ về “quỹ đen” khiến hội chị em tâm đắc

0
330
Chuyện “quỹ đen” là vấn đề riêng tư của mỗi cá nhân. Khi đã lấy chồng, nhiều người thường muốn dồn tiền cùng vợ/chồng để lo cho gia đình. Nhưng đến nay, việc có đưa hết toàn bộ tiền vào quỹ chung hay vẫn phải có quỹ riêng cho bản thân mình là điều mà mọi người vẫn tranh cãi. Bởi cuộc sống gia đình luôn có những thay đổi mà ngay cả chính người trong cuộc cũng không lường trước được.
“Quỹ đen” nghe qua có vẻ xấu nhưng đó là khoản tiền riêng của mỗi cá nhân. Số tiền này có thể dùng cho mua sắm cá nhân, những thứ bản thân cần. Thực tế là bất cứ ai cũng có những nhu cầu riêng và “quỹ đen” có thể giúp bạn điều này.
Mới đây, một người phụ nữ đã tiết lộ về lý do bản thân tiết lộ về mục đích lâp “quỹ đen”. Người này viết: “Chồng thì ai cũng phải thương rồi , nhưng các mẹ có dấu cho mình quỹ đen được không .Em ở nhà 4 năm giữ con, không đi làm, quỹ đen em được 50 triệu. Em dấu riêng, chồng em không bao giờ biết. Sợ một ngày nào đó chồng thay lòng đổi dạ, mình có số tiền để lo cho con”.
Tam su cua me tre ve
Ảnh minh họa.
Nhiều chị em tỏ ra đồng tình bởi vì tình cảm vợ chồng không phải lúc nào cũng êm đẹp và cũng có thể xuôi chèo. Thực tế cho thấy nhiều cuộc ly hôn đến chỉ ít năm sau khi kết hôn dù trước đó có tìm hiểu rất kỹ càng và hai người yêu đương trong thời gian dài. Sau khi ly hôn, nhiều người bước ra cuộc sống đơn thân mà chẳng có một đồng vốn liếng để lo cho bản thân.

Tin tài trợ

“Quá khâm phục luôn, đọc được status này lại mong muốn có thể tự góp tiền cho bản thân. Nhưng góp được vài tháng lại cần mua thứ gì nên lại hết. Từ nay cũng cố gắng góp đề phòng chồng có ngày thay lòng đổi dạ”, một người viết.
Người khác bình luận: “Bà vợ này giỏi quá. Nhưng đó là chồng đưa nhiều tiền, lương cao. Nếu chồng lương thấp thì tiêu còn chả đủ lấy đâu ra mà góp. Quan trọng là nhà có tiền thì nói gì chẳng được”.
Bên cạnh đó, nhiều chị em cũng tranh thủ khoe số tiền góp được làm “quỹ đen” cho riêng mình. Có người kể bản thân góp được 20 triệu đồng, có người nói đã góp được 30-40 triệu, thậm chí có người tuyên bố nắm giữ toàn bộ tiền của gia đình, có bà mẹ thì bán online
Trong khi đó, không ít bà mẹ bỉm sữa thắc mắc làm sao góp được 4 năm mà có 50 triệu đồng. Có người tiết lộ mỗi ngày dành 35.000 đồng, mỗi tháng được 1,05 triệu đồng, mỗi năm được 12,6 triệu đồng, 4 năm được 50,5 triệu đồng.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.