Thông gia tương lai nói lời cay nghiệt vì hoàn cảnh gia đình tôi

0
283
Lần đầu Hoàng dẫn Mai về ra mắt gia đình, bố mẹ anh đã tỏ ra khó chịu ra mặt. Họ cho rằng vì nhà cô chỉ là nông dân bình thường, không môn đăng hộ đối với gia đình công chức như nhà Hoàng, nên không đồng ý cho đôi trẻ tiếp tục mối quan hệ yêu đương. Mẹ anh còn tuyên bố thẳng thừng rằng không bà bao giờ chấp nhận con dâu có xuất thân nghèo khó như vậy.
Ai ở trong hoàn cảnh đó mà không buồn và suy sụp. Mai cũng không ngoại lệ. Nhưng lúc đó, chính Hoàng là người đã hết lòng an ủi, anh nói rằng sẽ bất chấp tất cả để bảo vệ cô, chỉ cần cô không nghĩ quẩn hay làm gì ảnh hưởng đến tình cảm của 2 đứa là được.
Thong gia tuong lai noi loi cay nghiet vi hoan canh gia dinh toi
Ảnh minh họa.

Nói là làm, suốt 2 tháng sau đó, Hoàng tìm đủ mọi cách để thuyết phục bố mẹ nhưng không thành công. Cuối cùng anh đã dọn ra khỏi nhà vì không còn cách nào khác. Ban đầu mẹ anh cũng xót con mà gọi về hết lần này đến lần khác, nhưng Hoàng nhất định đòi cho phép được đến với Mai nên bà đã “từ mặt” con trai.

Tuy nhiên sau đó Mai phát hiện mình có bầu. Khi biết chuyện, mẹ Hoàng bỗng nhiên thay đổi thái độ đến bất ngờ. Bà chấp nhận cho đôi trẻ tiến hành đám cưới với điều kiện là chuyện hôn sự sẽ phải theo ý bà từ đầu đến cuối. Dù chẳng vui vẻ gì nhưng chuyện đã đến nước này thì cô cũng đành im lặng đồng ý.
Và đến lúc này thì mẹ chồng tương lai của Mai mới thể hiện sự coi thường gia đình cô ra mặt. Vì nhà cô không giàu, vì cô có thai trước nên mọi hành động hay lời nói của bà đều giống như là ban ơn cho Mai và gia đình. Trong ngày nhà trai sang nhà gái nói chuyện, nhiều lần bố cô chưa kịp nói hết câu thì bà đã ngắt lời mà chẳng nể nang gì.
Mẹ Hoàng cũng nói thẳng luôn rằng ngoài 3 tráp ăn hỏi thì sẽ chỉ có 3 triệu đồng tiền nạp tài. Nghe đến đây, có lẽ không chỉ bố mẹ Mai mà bất cứ ai cũng sẽ khó chịu. Bố cô nói: “Lễ tráp có thể không nhiều, 3 hay 5 hay 7 mâm đều không quan trọng. Nhưng tiền nạp tài thì chí ít cũng phải giống như những gia đình khác vì đó là tiền lệ của địa phương.”
Thấy bố Mai đáp trả như thế, mẹ chồng tương lai của cô đanh mặt lại và hỏi số tiền nạp tài ấy bao nhiêu thì đủ. Bố cô cũng chẳng ngần ngại mà đáp rằng: “Theo phong tục ở đây, nhà trai sẽ bỏ phong bì ít nhất 10 triệu gọi là lễ nạp tài cho nhà gái”. Sau khi nghe xong, bà cũng gật đầu đồng ý chứ không nói gì thêm.
Mai cứ ngỡ mọi chuyện như thế là êm xuôi nhưng sự đời không đơn giản như thế. Đến ngày ăn hỏi thì chuyện bất ngờ đã xảy ra. Con gái lớn lấy chồng nên hôm đó gia đình Mai chuẩn bị từ rất sớm. Tuy nhiên đến giờ đã định mà không hề thấy bóng dáng Hoàng và người nhà ở đâu. Họ hàng nhà Mai bắt đầu xì xào bàn tán nhưng bố mẹ cô vẫn im lặng vì không muốn cô phải buồn thêm.

Tin tài trợ

Quá giờ khoảng 30 phút, gia đình Hoàng cũng đến. Nhưng thay vì 10 triệu tiền lễ nạp tài như đã thỏa thuận thì mẹ anh vẫn chỉ đặt 3 triệu. Không chỉ có thế, ngoài Hoàng ra, đi cùng mẹ anh cũng chỉ có vài người họ hàng và tất cả đều không lấy làm vui vẻ gì. Và có lẽ thấy như thế chưa đủ để hạ thấp nhà Mai, mẹ anh còn nói: “May mà vẫn có người đi cùng chứ nhà gái có bầu trước, xui xẻo thế này thì ai dám đến chứ.”
Đến nước này thì bố Mai đã không giữ nổi bình tĩnh, ông nói:
– Bà nói như vậy mà chấp nhận được à? Con tôi mang bầu nhưng là con cháu, là huyết thống nhà bà. Bà làm qua loa đại khái thế này người ta cười cho nhà bà chứ không phải ai khác đâu.
– Con gái ông có bầu, nhà tôi đồng ý cưới cho là may rồi. Nhà ông không biết điều còn đòi hỏi này kia mới là đáng cười ấy.
Nhìn cảnh tượng ấy, nghe câu nói ấy, dù rất hiền lành nhưng Mai đã vô cùng tức giận. Cô quỳ xuống xin lỗi bố mẹ đã phải chịu sự coi thường vì cô rồi đề nghị bố mẹ hủy lễ ăn hỏi lẫn đám cưới. Bởi cho dù có cắn răng chịu đựng nỗi nhục này thì cô cũng khó lòng mà sống nổi với mẹ chồng cay nghiệt thế này.
Nghe những lời nói trong nước mắt của con gái, bố Mai cũng rưng rưng: “Được rồi. Bố cũng không thể để con vào một nhà như thế được. Bây giờ con cứ lo cho con và đứa bé trong bụng, sau này bố mẹ sẽ chăm sóc cho 2 mẹ con. Nhà ta dù nghèo đến mấy cũng dư sức nuôi cả hai mẹ con chứ không cạn tàu ráo máng như người ta.”
Đến đây, mẹ Hoàng vội kéo anh xềnh xệch lên xe bỏ về. Không chỉ thế, bà còn lớn tiếng từ nay về sau cấm con trai qua lại hay chăm lo gì cho hai mẹ con Mai nữa.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.