Những tân binh nào ‘phủ đầu’ châu Âu bằng cách bung tiền chuyển nhượng?

0
271

4. Bundesliga

Những tân binh nào 'phủ đầu' châu Âu bằng cách bung tiền chuyển nhượng? - Bóng Đá

Tại Bundesliga, các tân binh lên hạng chơi ở mùa 2018/19 sẽ là Fortuna Dusseldorf và Nurnberg cũng rất chịu chi tiền để mua sắm. Dẫu biết rằng ở giải Đức thì cuộc đua thống trị chỉ riêng một mình Bayern Munich nhưng để giành xuất trụ hạng cũng là một điều khó không tưởng.

Hai tân bình của họ đang đua nhau mua sắm để nuôi tham vọng trụ hạng và tiến lên giữa BXH mùa tới. Tổng số tiền cả hai đã chi cho thị trường chuyển nhượng Hè là 6.35 triệu euro. Với Đức thì kỳ chuyển nhượng sẽ kết thúc vào ngày 31/08 nên vẫn còn thời gian để các CLB tiếp tục mua sắm. Hiện tại, Bundesliga là giải đấu mà tân binh chi tiêu đứng thứ 4 châu Âu.

3. La Liga

Những tân binh nào 'phủ đầu' châu Âu bằng cách bung tiền chuyển nhượng? - Bóng Đá

Ở La Liga thì Huesca, Real Valladolid, Rayo Vallecano là ba đội bóng tân binh của mùa giải 2018/19. Cả ba cũng đang ráo riết chi tiền bổ sung lực lượng cho cuộc đua sắp tới. Tổng cộng số tiền họ chi đến hiện tại là 10.6 triệu euro. Ở giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha thì Real Madrid và Barcelona vẫn là hai ứng cử viên nặng ký đua tranh chức vô địch.

Ngoài ra Atletico Madrid và Valencia sẵn sàng làm ngựa ô gây khó và tạo bất ngờ cho mùa giải. Nhưng dĩ nhiên cuộc chiến trụ hạng ở đây cũng khốc liệt hơn bao giờ hết. Các đội bóng mới của La Liga là những đội chịu chi thứ ba tại châu Âu.

2. Serie A

Những tân binh nào 'phủ đầu' châu Âu bằng cách bung tiền chuyển nhượng? - Bóng Đá

Cục diện Serie A có 3 tân binh là Empoli, Frosinone và Parma. Họ sẽ chơi ở giải đấu cao nhất của Italia vào mùa 2018/19 và để tiến đến một tương lai vững chắc hơn thì cả ba đã chi tổng cộng 26.5 triệu euro. Tại Serie A, thế lực của Juventus quá mạnh.

Họ phủ sóng tất cả các đội bóng khác ở xứ sở hình chiếc ủng. Và mùa giải vừa rồi, Bianconeri vẫn vô địch dù họ bị đuổi sát nút bởi Napoli. Có thể nói mùa giải 2017/18 là cuộc đua song mã hay nhất châu Âu do Napoli và Juventus tạo nên. Serie A là giải đấu có các đội tân binh chịu chi thứ nhì tại Châu Âu.

1. Premier League

Những tân binh nào 'phủ đầu' châu Âu bằng cách bung tiền chuyển nhượng? - Bóng Đá

Dĩ nhiên các fan cũng có thể đoán được giải đấu nào đang làm chủ về chi tiền dù là các đội bóng tầm trung mới lên hạng. Ngoại hạng Anh vẫn là cuộc đua khốc liệt và hấp dẫn nhất ở châu Âu hiện tại. Để cạnh tranh với các đội bóng khác và Big Six thì các tân binh như Fulham, Cardiff, Wolves phải chấp nhận chi tiền để mua sắm.

Tổng cộng số tiền của cả ba bỏ ra cho thị trường chuyển nhượng là 215 triệu euro. Một con số cách biệt quá lớn so với các giải đấu còn lại. Cũng là tân binh mới lên hạng nhưng xét về đội chi tiền thì nước Anh đã thắng một cuộc chiến với khoảng cách không tưởng.

Trang Ý | 11:35 12/08/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.