TOP 5 trận derby ‘máu lửa’ nhất hành tinh: Gọi tên Superclásico

0
217

5. Derby Della Capitale

Địa điểm: Rome

Đội: AS Roma vs Lazio

Sân vận động Lazio: Stadio Olimpico

Thành phố ‘Vĩnh cửu’ được coi như một trong những cuộc cạnh tranh khốc liệt nhất lịch sử bóng đá. Nó được sinh ra từ ý tưởng của một nhà độc tài có tên Mussolini, người mong muốn tạo ra đế chế phía nam để thách thức lại các đội ở miền bắc. Có 3 trong số 4 câu lạc bộ địa phương đã kết hợp với nhau để tạo thành AS Roma.

TOP 5 trận derby 'máu lửa' nhất hành tinh: Gọi tên Superclásico - Bóng Đá

Đội còn lại đã từ chối, và đó chính là Lazio bây giờ. Kể từ đó, mọi thứ trở thành sự thù địch giữa hai đội bóng lớn nhất thủ đô Italia. Trong khi NHM Lazio được coi như đại diện của các vùng ngoại ô Rome, thì các cổ động viên của Roma lại giống như hiện thân của tần lớp thành thị tại đây.

4. Eternal Derby

Địa điểm: Belgrade

Đội: Belgrade vs Red Star

Sân vận động: Rajko Mitić và Partizan

Khoảng cách giữa các sân: 1.1 km (đi bộ)

Belgrade đã bị xé nát bởi chiến tranh và sự phân chia, và về mặt bóng đá, nó cũng được hiểu như quan điểm thù địch mãi mãi trường tồn như chính tên gọi Eterrnal (bất diệt). Với Red Star, đội bóng này được thành lập bởi những thành viên chống phát xít, đến để đại diện cho người dân Nam Tư

TOP 5 trận derby 'máu lửa' nhất hành tinh: Gọi tên Superclásico - Bóng Đá

Trong khi Partizan được thành lập bởi quân đội. Hai sân vận động kể trên chỉ cách nhau hơn một cây số, và vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng cường độ cuồng nhiệt của nó sẽ không giống như những gì bạn từng trải qua.

3. Old Firm

Địa điểm: Glasgow

Đội: Celtic vs Rangers

Sân vận động: Ibrox, Celtic Park

Khoảng cách giữa cơ sở : 4,3 dặm (đi bộ)

Địa điểm này nằm ngay phía bắc biên giới Scotland với Anh, là một trong những nơi ‘rực lửa’ nhất ở châu Âu. ở đây không chỉ là một trận đấu bóng đá, vì nó xảy ra rất nhiều vấn đề liên quan đến sự phân chia về các luồng tôn giáo nghiêm ngặt, trên quê hương của huyền thoại Sir Alex Ferguson.

TOP 5 trận derby 'máu lửa' nhất hành tinh: Gọi tên Superclásico - Bóng Đá

Celtic là câu lạc bộ đại diện cho người theo đạo Công giáo, trong khi Rangers được hiểu như là hiện thân của những người theo đạo Tin lành và Liên Minh ở khắp mọi nơi trên đất nước này. Hai đội bóng này là những câu lạc bộ lớn nhất Scotland, và sự cạnh tranh của họ được coi như ‘huyền thoại’.

2. Fla-Flu

Địa điểm: Rio de Janeiro

Đội: Flamengo vs Fluminense

Sân vận động: Maracana

Khi một nhóm người chơi ở Fluminense thất vọng đã rời khỏi Flamengo vào năm 1911, không có đội bóng nào chờ đợi họ. Vì thế, một đội bóng có tên như vậy đã đời, và sự cạnh tranh luôn diễn ra một cách khốc liệt nhất. Đây là 2 trong số những câu lạc bộ lớn nhất của bóng đá Brazil, nhưng điều đáng nói là sức chưa khủng khiếp của Maracana phần nào đã khiến sự cuồng nhiệt của NHM tăng lên gấp bội phần.

TOP 5 trận derby 'máu lửa' nhất hành tinh: Gọi tên Superclásico - Bóng Đá

Được đặt tên theo một con sông, Maracana là một trong những nơi linh thiêng nhất của bóng đá; nơi hội tụ những cảnh tượng của những khoảnh khắc kỳ diệu, và nếu có cơ hội, bạn nên trải nghiệm một lần trong đời.

1. Superclásico

Địa điểm: Buenos Aires

Đội: River Plate vs Boca Juniors

Sân vận động: El Monumental và La Bombanera

Khoảng cách giữa các sân: 14.1 km (đi bộ)

Làm thế nào để bạn từ chối trải nghiệm kinh hoàng này? Họ là 2 trong số những câu lạc bộ lớn nhất của cả Nam Mỹ. River Plate đại diện cho nhiều tầng lớp khác nhau ở Argentina – biểu tượng Ariel Ortega là một điều gì đó không bao giờ phai mờ trong tâm trí của NHM đội bóng có biệt danh dòng sông bạc.

TOP 5 trận derby 'máu lửa' nhất hành tinh: Gọi tên Superclásico - Bóng Đá

Trong khi đó, Boca Juniors là một nơi thể hiện sự đẳng cấp và thô lỗ, với bộ sưu tập mang tính biểu tượng. Các danh thủ như Juan Román Riquelme, Carlos Tevez và Diego Maradona – là những người được coi như huyền thoại ở đây.

Bóng đá ở khu vực này là yếu tố tâm linh dữ dội, bầu không khí mang tính siêu nhiên, và trận derby giữa Boca và River cũng được coi như một trong những cuốn ‘sử thi’ của lịch sử bóng đá, nơi sẽ thay đổi cuộc sống của bất cứ tiến gần nó.

Vũ Quang Toản | 18:15 08/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.